Những cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới sau đây sẽ khiến bất cứ phượt thủ nào cũng phải run tay.

d1

Đường đèo Zoji ở Ấn Độ dài 9km nối liền khu vực Ladakh và Kashmir. Đây là con đường đèo nguy hiểm và cao nhất trên tuyến đường Srinagar-Leh khi có độ cao 3,52km so với mực nước biển và có tới 60 điểm thường xảy ra sạt lở đất.

d2

Đường đèo Stelvio, Italy với chiều dài hơn 22km, nằm trên độ cao 2,758m, Stelvio là đường đèo cao nhất châu Âu. Ngoài ra với địa hình được kết cấu từ 48 khúc cua dốc và nguy hiểm, Stelvio có mặt trong danh sách những cung đường nguy hiểm nhất Thế Giới.

d3

Đường đèo Khardung La được xem là 1 trong những đèo cao nhất thế giới có độ cao 5.602m. Đây là con đường nối North Leh với Shyok và thung lũng Nubra của Ấn Độ.

d4

Đường Col de la Bonette, Pháp nằm ở khu vực gần biên giới của Pháp với Ý, vượt qua một phần của dãy Alps.

d5

Đường Hana, Hawaii dài 84km chạy xuyên qua rừng nhiệt đới, nối liền thị trấn Kahului và thị trấn Hana ở Maui.

d6

Đường Yungas, Bolivia là tuyến đường quan trọng để đi từ La Paz đến một phần khu vực rừng rậm Amazon. Theo số liệu thống kê, mỗi năm, có tới 200, 300 người chết trên con đường này. Ghé thăm con đường Yungas, du khách sẽ thót tim khi được đi trên con đường chật hẹp với một bên là khe vực cao 600m, bên kia là một dãy núi cao chót vót.

d7

Đường xuyên núi Guoliang ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc dài 1,2km cũng là cung đường vô cùng nguy hiểm.

d8

Đại lộ Karakoram, Pakistan là con đường lát đá cao nhất trên thế giới. Nó kết nối Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram bởi con đèo Khunjerab có độ cao 4.693 mét.

d9

Đường Atlantic hay còn gọi là đường Đại Tây Dương, có chiều dài trên biển khoảng 9km, nối giữa thị trấn Kristiansund và Molde của Na Uy. Khi được đi trên cung đường này, các du khách sẽ vô cùng thích thú vì được trải nghiệm những con dốc cao vun vút cùng với các đợt sóng trắng xóa ập thẳng vào thành xe.

d10

Đường Big Gate nằm trong Công viên quốc gia ở núi Tianmen, Trung Quốc có tổng chiều dài 11km và đỉnh cao nhất là 1.300m so với mực nước biển. Trên toàn tuyến có 99 khúc cua và 999 bậc thang để bạn có thể leo lên được đỉnh cao nhất trên con đường này.

d11

Đường Lysebotn, Na Uy cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch khác ở Na Uy mặc dù điều này xảy ra tình cờ. Ban đầu nó được xây dựng như một phần của dự án nhà máy điện và không có kế hoạch trở thành điểm du lịch.

Theo Phunutoday