Nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng phái đẹp hãy bỏ ngay những sai lầm dưới đây.

Sử dụng quá nhiều tinh dầu để đắp mặt nạ

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên không có gì độc hại. Ví dụ, tinh dầu cam quýt có thể giúp bạn loại bỏ hiện tượng da sần vỏ cam. Nhưng đừng dùng tinh dầu quá nhiều khi đắp mặt nạ vì có thể khiến bạn bị bỏng hay ngứa. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng vài giọt tinh dầu cho mỗi lần sử dụng.

Sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ da chết môi

Một mẹo làm đẹp được chị em truyền tai nhau trên mạng xã hội là loại bỏ tế bào chết môi bằng bàn chải đánh răng. Phương pháp này có thể làm tổn thương da mềm trên môi. Và bất kỳ loại vi khuẩn trên bàn chải đánh răng có thể di chuyển tới các vết nứt của môi và gây hại cho da.

Mặt nạ mù tạt kích thích mọc tóc và lông mi, lông mày

Dầu, trứng, đường và mù tạt có vẻ được xem là hỗn hợp tuyệt vời kích thích mọc tóc, lông mày, lông mi. Tuy nhiên, nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề như bỏng, đỏ da, da lột,… Hãy nhớ rằng mù tạt có thể gây ra phản ứng dị ứng trầm trọng dẫn đến sưng mắt, ho và thậm chí ngạt thở và nổi mày đay. Trước khi sử dụng mặt nạ này, bạn nên thử nó trên khuỷu tay và xem có phản ứng gì xảy ra hay không.

Dùng aceton làm loãng nước sơn móng tay đã khô

Nước tẩy sơn móng tay như dung môi không phải là cách tốt nhất để trị lọ sơn móng khô. Nó có thể phá hủy cả sơn móng tay và móng tay của bạn. Móng tay sẽ biến thành màu vàng và bị nứt. Vì vậy, bạn hãy sử dụng một chất pha loãng để pha loãng lọ sơn móng tay.

Dùng dầu ấm với nước chanh để làm dài móng tay

Phương pháp này được cho là kích thích móng tay nhanh dài. Tuy nhiên, chanh sẽ làm khô lớp biểu bì, da và móng khiến da dễ bị tổn thương. Và bạn cũng đừng quên rằng nước chanh là một chất gây dị ứng mạnh.

Dùng máy hút mụn chân không loại bỏ mụn trứng cá

Theo đồn đại, thiết bị nhỏ gọn này có tác dụng làm sạch da, loại bỏ mụn trứng cá. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp tối ưu. Máy hút mụn chân không có thể để lại dấu vết trên da và khiến da bị tổn thương.

Tinh dầu thay cho kem dưỡng da

Sử dụng các loại tinh dầu cơ bản thay vì kem dưỡng da được xem là cách chăm sóc da phổ biến. Nhưng dầu có thể gây mụn trứng cá, da khô hay bị dị ứng.

Sử dụng baking soda để tẩy da chết cho mặt

Baking soda là một trong những sản phẩm phổ biến nhất được mọi người sử dụng để tẩy da chết, làm sạch da mặt mà không gây tổn hại. Tuy nhiên, đó không phải là phương pháp hiệu quả. Bởi vì độ cân bằng pH của da là 4,5 và cân bằng pH của baking soda là 9. Đó là lý do tại sao soda làm khô da, gây nếp nhăn và lão hóa sớm.

Sử dụng mayonnaise thay cho kem dưỡng tóc

Mayonnaise chứa trứng và dầu. Sử dụng mayonnaise để dưỡng tóc không tốt chút nào. Vì nó chứa mỡ và khiến tóc trở nên nặng nề và bết dính hơn.

Làm sạch da bằng axit boric

Axit boric được xem là thuốc làm sạch, loại bỏ gels và các chất tẩy. Vì vậy, nhiều người cho rằng chỉ sử dụng mỗi axit boric, quá trình làm sạch sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Axit tinh khiết không làm sạch bất cứ điều gì, nó sẽ chỉ khiến da bị bỏng và kích ứng.

Làm sáng tóc với chất tẩy rửa

Nếu ai đó có mái tóc xấu hay không thích màu tóc nhuộm thì họ hay dùng chất tẩy rửa để thoát khỏi tình trạng này. Nhưng bạn có biết các chất tẩy rửa chứa phosphat có hại . Chúng gây khô da, kích ứng da, phát ban và rụng tóc.

Ngọc Huyền

Theo Emdep/Brightside