Trong số 26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) nghi ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có 20 trẻ được xuất viện, 6 trẻ được chuyển đến khoa tiêu hóa để tiếp tục theo dõi.

Sáng 11-9, bác sĩ Đinh Tấn Phương – trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) – cho biết 20/26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.

6 trẻ còn lại sức khỏe tạm ổn, được chuyển đến khoa tiêu hóa để tiếp tục theo dõi, truyền nước, bù dịch. Dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, từ chiều đến tối 10-9, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận cấp cứu cho 26 trẻ được nuôi dưỡng ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, những trường hợp này nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói, đau bụng, da xanh và tiêu chảy. ‘

Loading...

Qua khai thác thông tin được biết, khoảng 11h trưa cùng ngày, có khoảng 50 trẻ em trong chùa đã ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước, được đun nóng lại.

Khoảng 4 tiếng sau ăn, nhiều trẻ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Đến 16h cùng ngày, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu.

Theo Tuổi Trẻ

Loading...