Chọn được mùi nước hoa phù hợp với mình không phải chuyện đơn giản. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp công việc lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn đấy!

1.  Xác định mục đích mua nước hoa của bạn

Không thể nói một cách đơn giản mục đích mua nước hoa chỉ để cho…thơm được.

Việc bạn sử dụng hương nước hoa nào có rất nhiều tác dụng, thậm chí có những loại nước hoa chỉ dùng để…quyến rũ cánh đàn ông.

Vì thế nên trước khi đặt chân đến quầy hàng nước hoa, điều quan trọng là bạn phải biết rằng, tại sao mình lại muốn mua chai nước hoa này.

Hãy xác định xem, bạn muốn có một hương thơm để quyến rũ người khác giới, hay để gây ấn tượng nơi công sở.

Khi đã định ra được mục đích rõ ràng như vậy, bạn có thể dễ dàng thu hẹp phạm vi tìm kiếm, tiết kiệm thời gian và chọn lựa đơn giản hơn.

2. Xác định số tiền bạn có

Việc bạn xác định được ngân sách trước khi mua sẽ thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm rất nhiều và bạn đỡ phải nghe những lời tư vấn không cần thiết về các loại nước hoa không hợp với túi tiền.

Bên cạnh đó, việc bạn chỉ chuẩn bị đủ số tiền bạn có dành cho nước hoa sẽ giúp bạn không bị cháy túi, mua quá nhiều nước hoa cùng một lúc khi “gặp hứng”.

3-buoc-chon-nuoc-hoa-chuan-khong-can-chinh-cho-chi-em
3. Xác định nhóm hương yêu thích

Bạn xác định được nhóm hương yêu thích thì bạn sẽ càng thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm. Tệp nước hoa tìm kiếm của bạn sẽ càng dần càng nhỏ đi.

Nếu bạn thích những mùi hương nhẹ nhàng, sạch sẽ, bạn có thể chọn các loại nước hoa có hương của các loại quả họ cam quýt, các loại hoa hương nhẹ, hoặc nhóm hương dạng nước – biển khơi.

Tuy nhiên, các nhóm hương này thường sảng khoái nhưng không có độ lưu hương bền lâu.

Các hương thơm nồng nàn, mạnh và sâu hơn như hổ phách, hoắc hương có độ lưu hương bền hơn, nhưng có thể gây khó chịu cho người xung quanh.

Nếu bạn quyết định chọn các nhóm hương này, tùy vào hoàn cảnh sử dụng, hãy tiết chế lượng nước hoa được xịt lên cơ thể.

4. Thử kĩ trước khi mua

Không phải bất cứ loại nước hoa nào cũng nên được thử ngay trên da, mà bạn nên ngửi thử chúng trước trên các loại giấy thử.

Hãy ưu tiên thử nước hoa tại các cửa hàng có sử dụng loại giấy thử nước hoa chuyên dụng, giúp hấp thụ nước hoa và tỏa mùi với hiệu ứng gần giống như khi nước hoa được xịt lên da.

Hãy coi việc thử nước hoa trên giấy là vòng loại đầu tiên, chỉ những loại nước hoa mà bạn cảm thấy ưng khi ngửi qua giấy thử mới có thể tiếp tục được xịt lên da bạn, để hạn chế việc cơ thể bạn phải tiếp xúc quá nhiều với các loại nước hoa khác nhau.

Theo Kul/ Khoedepplus