Mùa hè đến rồi, hãy lưu ngay 3 cách làm thạch dừa vừa ngon, vừa bổ dưỡng và cực mát trong những ngày nóng nực như thế này để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé.

1.Thạch trái dừa

Thạch trái dừa với nguyên liệu chính là nước dừa tươi và nước cốt dừa được chắt lọc từ phần thịt dừa vắt khô cùng với thạch rau câu tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn.

Dừa mang trong mình tinh mát khi làm thành thạch sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả trong những ngày nắng nóng, oi bức cực khó chịu. Nhanh tay lưu lại cách làm thạch trái dừa và thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu:

1 trái dừa

100ml nước cốt dừa

1 muỗng đường trắng

3g bột bánh dẻo

Cách làm:

Bước 1: Trái dừa sau khi mua về , cắt miếng tròn trên miệng dừa rồi chắc phần nước dừa tươi ra để riêng. Cho dừa vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Hòa nước dừa tươi với bột bánh dẻo, để trong 10 phút cho nở rồi đặt lên bếp đun sôi.

Bước 3: Khi nồi thạch sôi 2 đến 3 phút thì tắt bếp, múc nước cho vào trong trái dừa. Lưu ý chỉ múc khoảng 3/4 trái dừa thôi nhé. Tiếp theo, cho nồi nước thạch lên bếp, chế nước cốt dừa vào nấu sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi thạch trong trái dừa đã đông lại, se se mặt, đổ phần thạch nước cốt dừa vào đến khi cho đầy. Cho vào trong tủ lạnh 2 giờ để thạch đông và mát lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra và thưởng thức.

2. Thạch dừa nhiều lớp

Thạch dừa được làm thành nhiều lớp xếp lên nhau, khi ăn cắt ra thành từng miếng mát lạnh và thưởng thức những lúc tiết trời nóng nực khó chịu như thế này rất tuyệt đấy.

Nguyên liệu:

800ml nước dừa

70gr đường trắng

20ml sữa tươi

20ml nước cốt dừa

5g bột rau câu dẻo

Cách làm:

Bước 1: Cho đường và bột thạch rau câu vào chén trộn đều lên. Nước dừa tươi lọc ra tô rồi cho vào nồi nấu sôi, sau đó đổ hỗn hợp thành và đường vào tiếp tục nấu. Bạn nhớ khuấy đều để thạch không bị vón cục và nấu thêm vài phút để thạch trong thì tắt bếp.

Bước 2: Cho 2/3 lượng nước thạch vào nồi khác cùng nước dừa, phần còn lại cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan rồi tắt và bắp bếp lên ở mức lửa nhỏ nhất để giữ cho thạch luôn nóng.

Bước 3: Múc 2 muỗng thạch cốt dừa vào khuôn để thạch nguội bớt, sau đó múc tiếp tục 2 muỗng thạch dừa tươi lên trên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần thạch hoặc khuôn đầy nhé. Số lượng lớp thạch tùy theo sở thích bạn nha.

Bước 4: Khi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thạch đông hoàn toàn và mát lạnh. Lúc ăn chỉ cần cắt ra thưởng thức là được.

3. Thạch dừa đậu đỏ

Một lớp đậu đỏ, một lớp thạch dừa và cuối cùng là lớp caramen ngọt đắng nhẹ nhàng hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn giải nhiệt cực hiệu quả vào mùa nóng đang đến.

Nguyên liệu:

500ml nước cốt dừa

300g đậu đỏ

15g bột gelatin

100g đường nâu

60g đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Bột gelatin cho vào chén nhỏ, thêm nước sôi để nguội vào và để 5 phút cho gelatin mềm.

Bước 2: Nước cốt dừa cho vào nồi nấu sôi khoảng 1 phút. Sau đó, cho chén gelatin vào nồi nước cốt dừa khuấy đều.

Bước 3: Đậu đỏ cho vào nồi với đường và nước rồi hầm nhừ . Múc đậu đỏ ra ly, đổ hỗn hợp thạch dừa vào, để nguội và cho vào tủ lạnh để đông.

Bước 4: Chuẩn bị caramel: cho đường nâu vào chảo, thêm chút nước sôi, khuấy đều đến khi đường tan và sệt lại. Cho nước caramel lên trên mặt thạch dừa và thưởng thức.

Băng Tâm (Tổng hợp)-Theo Phununews