Lanh trời, mẹ thay đổi khẩu vị với món 3 món rim nước dừa này xem, chắc chắn ai cũng khen ngon và nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt.

1. Sườn non rim cốt dừa

– Sườn chặt miếng khoảng 2 cm, ướp sườn với tỏi băm và 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.

– Cho sườn vào chảo chiên vàng.

– Chắt hết dầu trong chảo, thêm 1 chút nước vào chảo sườn, nêm nước mắm, đường cho vừa vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước.

– Cho nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 5 phút, lúc đó nước dừa sệt lại là được.

2. Thịt rim nước cốt dừa

Thịt rửa sạch, lọc bỏ phần dai. Ướp vào thịt chút muối và 1/2 hành tỏi băm.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu và đường vào thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu cánh gián thì cho tỏi, hành, ớt vào xào thơm.

Tiếp đến cho thịt vào đảo đều 7-8 phút cho thịt săn.

Cuối cùng cho nước cốt dừa và các gia vị còn lại vào đảo đều, đậy nắp rim lửa hơi thấp cho sốt sánh bám quanh từng miếng thịt.

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho thịt rim nước cốt dừa cho ra đĩa rắc chút tiêu và vài lát ớt. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

3. Tôm rim cốt dừa

Tôm tươi rửa sạch, lấy chỉ đen, cắt bỏ chân và râu tôm, rồi để cho ráo nước.

Tỏi, hành tím, sả lột vỏ, băm thật nhuyễn.

Cho hỗn hợp tỏi, hành, sả và các gia vị vào tôm, ướp tôm khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút.

Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước dừa cạn lại, ngấm hết vào tôm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Anh Thư (t/h)-Theo Emdep