Đại bí mật về 4 chữ số trên lốp xe, hãy cẩn thận để khỏi chết oan
4 chữ số trên lốp xe, bí mật ít biết có thể cứu sống triệu người đi xe

Nhiều người đặc biệt là phụ nữ chỉ biết leo lên xe là chạy, không biết thời điểm nào cần thay nhớt thì chắc hẳn sẽ chẳng biết lúc nào cần thay bánh xe, hay 4 chữ số trên lốp xe có ý nghĩa gì. Giao thông vốn diễn biến rất bất ngờ, chiếc xe chính là sinh mạng của bạn đấy.

Bạn có biết lốp xe chỉ dùng được 5 năm là phải thay mới? Ấy vậy mà rất nhiều người không chú ý cho đến khi lốp xe thật sự rất mòn, có thể nổ lốp bất ngờ hoặc gặp trời mưa thì trơn trợt dễ xảy ra tai nạn.

Nhiều người ít sử dụng xe lại càng ỷ y hơn khi nhìn lốp xe “có vẻ mới”, chưa bị bào mòn; có người chỉ chịu thay khi nào nhìn chiếc lốp mỏng lét, không còn đường vân nào trên đó và gần như chẳng còn chỗ để mòn thêm. Đó là sai lầm!

Thậm chí, khi đi thay lốp xe bạn cũng không thể nào biết chắc được đó là một chiếc lốp hoàn toàn mới hay là hàng đã qua nhiều năm tồn đọng. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến tập hợp 4 chữ số trên lốp xe.

 4 chữ số trên lốp xe, bí mật ít biết có thể cứu sống triệu người đi xe

4 con số này là đại diện cho thời gian lốp xe được sản xuất. Trong đó, 2 số cuối là năm sản xuất, 2 số đầu là tuần sản xuất.

Ví dụ, lốp xe ở hình trên khắc 4 số: 0807. Nghĩa là lốp xe được sản xuất vào năm 2007, ở tuần thứ 8 (tức tháng 2).

4 chữ số trên lốp xe, bí mật ít biết có thể cứu sống triệu người đi xeTương tự, lốp xe này có 4 chữ số 4805 – nghĩa là lốp xe được sản xuất vào năm 2005, tuần thứ 48 (tức cuối tháng 11- đầu tháng 12).

4 chữ số trên lốp xe, bí mật ít biết có thể cứu sống triệu người đi xeỞ lốp xe này là 4 chữ số 2707 – tương đương sản xuất vào tuần thứ 27 của năm 2007, tức tháng 7/2007. Thật dễ để nhận biết đúng không?

Vì vậy, với những lốp xe mà chỉ có 3 chữ số như dưới đây là bạn càng phải lập tức thay lốp xe ngay nhé, vì nó đã được sản xuất trước cả năm 2000. Nếu xe bạn đang có lốp dạng này thì thực sự bạn đang “đùa” với tính mạng của mình và người thân đi trên chiếc xe đó.

Đại bí mật về 4 chữ số trên lốp xe, hãy cẩn thận để khỏi chết oan
Lốp xe chỉ có 3 chữ số tức đã sản xuất từ trước năm 2000, nên thay mới ngay lập tức

Ngay cả nếu như xe của bạn ít sử dụng thì việc vỏ bánh xe đã qua niên hạn nửa thập niên thì chất lượng cao su, độ giãn nở, khả năng chịu nhiệt (do ma sát) và sự an toàn đều không còn đảm bảo.

Bây giờ, hãy ngay lập tức ngó xuống lốp xe của bạn xem đã cổ đến mức nào rồi. Việc thay thế lốp xe định kì là một hành động văn minh, vừa giúp bảo vệ bản thân vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Hãy bổ sung thêm những kỹ năng sống cho bản thân trước khi ra đường nha.

Theo Baoventd.com