Nếu cơ thể bạn đang có một vài dấu hiệu như đi tiểu nhiều, mất nước, mệt mỏi… cần lưu ý đến vấn đề bệnh tiểu đường. Hãy bổ sung 4 loại thực phẩm sau giúp bạn phòng và điều trị tiểu đường thật “tự nhiên”.

Cơ thể con người thực hiện chuyển đổi đường thành năng lượng nhờ hàm lượng nội tiết tố insulin do tuyến thận sản xuất ra. Khi quá trình sản xuất insulin gặp cản trở sẽ dẫn dến rối loạn chức năng chuyển hóa gây bệnh tiểu đường.

Khi bệnh tiểu đường diễn biến nghiêm trọng hơn, hầu hết bệnh nhân đều phải bổ sung insulin từ bênh ngoài vào cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân đều phải sử dụng loại thuốc này bởi bạn có thể quản lý mức độ đường trong máu thông qua chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện thường xuyên.

Các loại thảo dược, vitamin và khoáng chất có thể hữu ích trong việc ổn định lượng đường trong máu giúp giảm thiểu các nguy hại cho mắt, hệ thần kinh, mạch máu, tim mạch và các cơ quan khác của cơ thể.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm hữu cơ giúp hỗ trợ bạn phòng và điều trị chứng đái tháo đường hiệu quả.

Cỏ cà ri

tri-vet-tham-bang-co-ca-ri
Cỏ cà ri có tác dụng như một loài thảo dược được sử dụng để hỗ trờ và đối phó với các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bởi chúng có khả năng ổn định mức độ đường trong máu, tăng cường dung nạp glucose và hỗ trợ bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể.

Ớt ngọt

otdalat
Đây cũng được coi là một loại thực phẩm hữu cơ có hiệu quả trong việc tăng cường tuần hoàn máu của cơ thể. Bên cạnh đó, ớt ngọt còn giúp đốt cháy mỡ thừa dưới da đồng thời làm giảm huyết áp và cải thiện tốt sức khỏe tim mạch.

Bồ công anh

bo-cong-anh-suckhoenhivn-1145_RPDZ
Bồ công anh có thể cải thiện chức năng gan, giúp cơ thể chuyển hóa glucose thành năng lượng sống. Vị chua đặc trưng của loại thực phẩm này có thể được sử dụng trong các món súp và các món ăn chính để đem lại lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Mướp đắng ta

muop-dang2-1
Bạn có thể ép mướp đắng lấy nước sau đó sử dụng chúng mỗi ngày để giúp kiểm soát lượng đường trong máu và nước tiểu. Hoặc có thể thay thế bằng loại trà khổ qua rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng bạch hóa hay thực phẩm để giúp cơ thể tránh xa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nghiêm trọng.

T/h