Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày, những loại củ quả này còn được chứng minh có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

30-40% các bệnh ung thư có thể ngăn ngừa được nhờ lối sống lành mạnh và chế đồ ăn uống khoa học với những thực phẩm có khả năng hạn chế căn bệnh quái ác này.

Tỏi ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư thực quản

Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người ăn ít tỏi thường rất dễ phát triển các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là trong các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, ruột kết,…

Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư dạy dày, ung thư thực quản hiệu quả (Ảnh minh họa)

Tỏi chứa một lượng lớn chất selen, có thể thúc đẩy sự phân hủy peroxit trong cơ thể, làm giảm việc cung cấp oxy cần thiết cho khối u ác tính, do đó ức chế tế bào ung thư ở một mức độ nhất định, có lợi cho việc thay đổi môi trường sản sinh ung thư.

Thành phần trong tinh dầu tỏi giúp ngăn cản tế bào có nguy cơ hình thành khối u làm việc, hoặc chúng cũng có thể làm giảm sự nhân lên của những tế bào ung thư nếu có trong cơ thể.

Ngoài ra, tỏi cũng sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư vú, ung thư đại tràng… và giảm khả năng phát triển của các khối u.

 Đu đủ ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Ăn đu đủ hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ (Ảnh minh họa)

Đu đủ là một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất. Loại quả này cũng chứa beta-cryptoxanthin và zeaxanthin.

Sự kết hợp sử dụng chất dinh dưỡng này có khả năng hạ thấp tỷ lệ nhiễm HPV, một trong những nguyên nhân mắc ung thư cổ tử cung.

Nhiều nhiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn đu đủ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Chính vì vậy ban hãy sử dụng đu đủ thường xuyên để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Hạt lanh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Là cây trồng chủ yếu được dùng nhằm mục đích cung cấp nguyên liệu sản xuất vải sợi. Tuy nhiên, hạt lanh có thể ăn được với nhiều tác dụng hữu ích.

Hạt lanh rất giàu Omega 3 và Lignan, chúng là những chất có khả năng chống oxy hóa tốt.

Hạt lanh có thể dùng làm bánh mì, ngũ cốc, bánh nướng. Đây được biết là loại hạt có tác dụng phòng chống ung thư tiền liệt tuyến.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng việc bổ úng hạt lanh vào thực đơn hàng ngày(Ảnh minh họa)

Bạn bên bổ sung hạt lanh vào thực đơn hàng ngày cùng với duy trì một lối sống lành mạnh kèm theo việc tầm soát ung thư định kỳ không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến mà còn giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư khác.

Táo giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Táo là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, ngoài tác dụng làm đẹp da, giảm cân và cái thiện tim mạch thì loại quả này còn là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Táo là loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư phổi (Ảnh minh họa)

Trong thành phần của táo chứa một lượng lớn vitamin, flavonoid, các quercetin và kaempferol giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa và phá hủy các gốc tự do ở phổi.

Từ đó làm giảm các triệu chứng bệnh ung thư phổi do thuốc lá gây nên. Các bác sỹ cũng đã khuyên rằng, những người bị ung thư phổi nên ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn so với những người không ăn hoặc ăn ít táo.

Nghệ giúp phòng chống ung thư da.

Củ nghệ được các nhà khoa học đánh giá là một loại thần dược có thể ngăn ngừa và chữa trị rất nhiều căn bệnh nguy hiểm nhờ thành phần chính là chất curcumin.

Sử dụng nghệ để phòng chống ung thư da rất hiệu quả bởi vì nghệ còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và có khả năng chống viêm da rất tốt.

Ngoài ra nghệ còn có thể bảo vệ da khỏi các tác hại từ tia UV giúp da luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư da hiệu quả.

Nghệ nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm về da (Ảnh minh họa)

Huyền Trần (T/H) – Theo Giadinhvietnam