6 trẻ tưởng nhầm lọ thuốc màu đỏ là philatop nên uống thử

Trên đường đi học về, 6 anh chị em nhặt được túi xách, bên trong có nhiều ống thuốc màu đỏ nên uống thử. Uống xong, cả 6 ngộ độc, đưa lên BV Bạch Mai cấp cứu.

Sự việc xảy ra chiều 12/3, cả 6 trẻ là anh em họ hàng tại xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong đó người anh cả 17 tuổi, em gái út mới 4 tuổi. 5 trường hợp đang điều trị tại khoa Nhi, BV Bạch Mai, trường hợp 17 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Chống độc của BV.

BS Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi cho biết, các trẻ nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn do ngộ độc thuốc chuột.

Ngay lập tức, bác sĩ đã rửa dạ dày và truyền dịch cho các bệnh nhi, đồng thời gửi mẫu thuốc đi xét nghiệm xem để xác định chính xác thành phần của dung dịch.

6 trẻ tưởng nhầm lọ thuốc màu đỏ là philatop nên uống thử

Hiện tại, 4 trẻ điều trị tại khoa Nhi đã ổn định, tỉnh táo. Tuy nhiên PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi cho biết, không loại trừ trường hợp chất độc phát tác chậm.

Trường hợp 17 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Chống độc đang có nghi ngờ xuất huyết ngoài da, có nguy cơ diễn biến ngộ độc nặng.

Được biết trên đường đi học về, 6 trẻ nói trên thấy túi xách trong ngôi nhà hoang, bên trong chứa rất nhiều các ống dài chứa nước màu đỏ nhưng không có bất kỳ nhãn mác nào.

Nghĩ là nước philatop, các em đã tranh nhau uống thử, ban đầu có vị ngọt, sau chuyển đắng nên đã nhổ ra. Tuy nhiên khi về nhà, cả 6 đều có dấu hiệu ngộ độc.

Được biết trong sáng nay, công an huyện Chương Mỹ đã làm việc với chủ nhân chiếc túi nói trên là bà Đỗ Thị Y, 45 tuổi, trú tại xã Tốt Động.

Bà Y. cho biết đã bỏ quên chiếc túi, bên trong là các ống nhựa nhỏ trong suốt đựng thuốc diệt chuột màu đỏ.

Thúy Hạnh – Theo vietnamnet.vn