Thường xuyên ăn những loại quả này sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Hiện nay, ung thư đã trở thành vấn nạn khi số lượng người mắc căn bệnh này càng nhiều. Do đó, việc làm sao để phòng tránh ung thư luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Dưới đây là một số loại quả chứa các thành phần giúp phòng tránh ung thư mà bạn không nên bỏ qua:

1. Quả Kiwi

Trong quả kiwi chứa caspase – một chất quan trọng trong quá trình chết rụng tế bào, hoại tử và sưng viêm. Bên cạnh đó, vitamin C, peptide và các vật chất hoạt tính sẽ giúp giảm 98% tỉ lệ hình thành hợp chất nitrosamine gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Cách sử dụng tốt nhất là hấp 60g kiwi với 1000ml nước trong 1 tiếng rồi uống. Tuy nhiên, do kiwi tính hàn, người bụng dạ kém không nên dùng.

6-loai-qua-khac-tinh-cua-ung-thu-khong-nen-bo-qua

2. Sơn tra (táo gai)

Quả sơn tra chứa nhiều vitamin C, có khả năng phòng ngừa oxy hóa, chống ung thư. Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid có trong sơn tra giúp ngăn chặn sự tạo thành và lan truyền các tế bào ung thư, tăng cường miễn dịch.

Có thể nấu cháo sơn tra hoặc nấu chè giải nhiệt.

6-loai-qua-khac-tinh-cua-ung-thu-khong-nen-bo-qua1

3. Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, ngăn ngừa sự tạo thành nitrosamine gây ung thư cũng như giảm thiểu các tế bào xấu. Bên cạnh đó, tannin trong dâu tây giúp tăng khả năng phòng chống oxy hóa, giảm thiểu các chất tạo ra ung thư như PAH, aflatoxin…

Dâu tây có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với sữa chua đều được.

6-loai-qua-khac-tinh-cua-ung-thu-khong-nen-bo-qua2

4. Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều vitamin C hơn hẳn các loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, đu đủ còn có khả năng ngăn ngừa sự tạo thành hợp chất nitrosamine gây ung thư và bệnh ung thư máu.

Nên chọn ăn đu đủ chín mềm, hoặc uống sinh tố đu đủ cùng mật ong.

6-loai-qua-khac-tinh-cua-ung-thu-khong-nen-bo-qua3

5. Nho

Nho chứa quercetin ngăn ngừa oxy hóa, ức chế và chặn các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, resveratrol có trong nho cũng giúp ngăn ngừa ung thư, tạo DHA bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Nên rửa sạch và ăn nho cả vỏ vì các chất anthocyanidin, resveratrol chống ung thư đều tập trung ở vỏ.

6-loai-qua-khac-tinh-cua-ung-thu-khong-nen-bo-qua4

6. Cam, quýt

Cam và quýt chứa limonoid, có khả năng phân giải các chất gây ung thư, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, cũng như ngăn chặn tác hại của ung thư với các tế bào trong cơ thể, bảo vệ gene tốt…

Để cam, quýt phát huy tác dụng tốt nhất, nên ăn cả vỏ hoặc xay sinh tố cả vỏ.

6-loai-qua-khac-tinh-cua-ung-thu-khong-nen-bo-qua5

Theo Emdep