Đây chính là 6 mẹo nhỏ giúp giảm thiểu đau đớn khi đi giày cao gót cho các chị em công sở.

Những đôi giày cao gót không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp dáng đẹp hơn đáng kể. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót cả ngày sẽ gây áp lực, khiến chân đau nhức và thậm chí là rớm máu.

Để tránh điều này, thì bạn có thể áp dụng 1 số mẹo nhỏ dưới đây để giúp giảm thiểu những tổn thương do giày cao gót.

1. Dán băng urgo

Phần gót chân phía sau giày thường là nơi dễ bị ma sát và chảy máu nhất, vì      vậy bạn có thể dán một miếng băng urgo nhỏ vào đây để giảm ma sát.

2. Phủ một chút phấn bột trẻ em

Cũng để giảm ma sát trong giày, bạn có thể phủ một lớp phấn bột trẻ em mỏng ở bên trong giày. Phấn đồng thời cũng giúp thấm hút mồ hôi và giảm                                               mùi hiệu quả.

3. Miếng lót silicon

Nhiều hãng phụ kiện giày thường sản xuất những miếng lót bằng silicon mềm để ở phần đế giày giúp tạo độ ôm, hạn chế phần chân hoặc gót chân bị đau                                                 nhức khi di chuyển.

4. Dán 2 ngón chân

Một thủ thuật được nhiều người áp dụng đó là dán 2 ngón chân số 3 và số 4 lại với nhau. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng phương pháp này sẽ giúp phân tán trọng lượng và áp lực giúp các ngón chân không bị đau nhức như thường lệ. Trong 1 thử nghiệm những phương pháp tránh đau đớn khi đi giày cao gót,                  phương pháp này được xem là đơn giản và hữu ích nhất

5. Đừng quên nghỉ ngơi

Bên cạnh những bí kíp trên, bạn cũng đừng quên cho đôi chân nghỉ ngơi, không nên đi giày cao gót liên tục trong suốt 8 tiếng. Các nàng công sở có thể sắm thêm 1 đôi dép lê đế bệt thoải mái để sử dụng khi ngồi làm việc                          tại văn phòng, giúp chân được thư giãn.

6. Thỉnh thoảng “đổi gió” với giày đế xuồng

Giày đế xuồng cũng là gợi ý hoàn hảo cho những nàng muốn gia tăng chiều cao nhưng ngại giày cao gót làm đau chân. Phần đế to bản sẽ giúp phần đầu ngón chân và gót            chân không bị quá áp lực, hạn chế đau nhức.

Nguồn: Brightside

Twusly – Theo Helino