Có rất nhiều loại hoa quả chứa hóa chất mà các bà nội trợ không lường trước được. Tuy nhiên với những loại hoa quả dưới đây, bạn sẽ ít phải lo lắng hơn vì chúng ít chứa thuốc trừ sâu hay thuốc bảo quản.

Một số loại quả mùa hè sau bạn nên đưa vào danh sách những loại hoa quả nên mua trong mùa hè này.

Quả sung

Là một loại quả được nhiều chị em ưa chuộng bởi có thể ăn chấm muối hoặc có thể là thực phẩm để ướp muối, kho cá… đều rất thơm ngon.

Quả sung chứa nhiều glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin,… có tác dụng nhuận tràng, ngừa táo bón, hạ huyết áp, giảm cân và phòng chống ung thư.

Loại quả này cũng được coi là an toàn vì cây sung thường rất cao nên hầu như không phun thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật nào. Vì thế bà nội trợ khá yên tâm khi mua loại quả này.

Bưởi

Bưởi tuy không phải là loại quả đặc trưng cho mùa hè song chúng có quanh năm và được nhiều bà nội trợ mua do giá trị dinh dưỡng quý giá của quả bưởi mang lại.

Thực tế, ngoài giá trị dinh dưỡng, bưởi còn là loại quả chưa bị phát hiện là có hóa chất độc hoặc chất cấm. Nguyên nhân do lớp vỏ và phần cùi bưởi dày nên chúng giống là tấm lá chắn giúp bảo vệ các múi bưởi ở bên trong.

Chưa kể, chính lớp cùi bưởi và vỏ bưởi dày còn khiến bưởi được vận chuyển dễ dàng và bảo quản tự nhiên nhất trong thời gian khá dài.

Đây là lý do mà những người mua bán bưởi không phải sử dụng tới thuốc bảo quản hay hóa chất gì vào loại hoa quả này.

Quả khế

Đây cũng được coi là loại quả chưa phát hiện hóa chất hay chất bảo quản nào. Bởi thế bà nội trợ có thể yên tâm mua những quả khế ngọt hay chua nhé.

Loại quả này cũng được cho là rất thơm ngon, nhiều nước và giàu muối khoáng rất thích hợp để ăn trong mùa hè.

Dưa lưới

Nhiều bà nội trợ cũng rỉ tai rằng, lớp vỏ dày của dưa lưới vừa giúp cho loại quả này không bị sâu bệnh hoành hành cũng như giúp cho các chất độ hại không thấm được vào bên trong.

Loại quả này cũng được nhiều bà nội trợ hay mua trong mùa hè vì chúng rất ngọt thơm, giàu chất xơ, kali và nhiều khoáng chất, vitamin cực tốt để giải khát mùa hè.

Dứa

Những quả dứa thơm ngon có lớp gai nhọn cũng là loại quả được coi không chứa hóa chất độc hại cũng như thuốc trừ sâu hay bảo vệ thực vật khi trồng.

Bạn có thể mua những quả dứa xanh và để chúng tự chín. Thậm chí nếu có bị phun hóa chất thì lớp vỏ dày cũng không ảnh hưởng đến phần ruột bên trong. Do đó, đây cũng là 1 loại quả được coi là an toàn để ăn trong mùa hè.

Củ đậu

Củ đậu là một loại quả ngọt, mát có nhiều trong mùa hè. Chúng cũng được coi là loại quả phổ biến và thông dụng có mặt trong nhiều gia đình. Bà nội trợ có thể yên tâm khi ăn loại quả này vì chúng không có chứa chất độc hại.

Quả bơ

Được coi là một loại quả có lớp vỏ dày nên những trái bơ có khả năng bảo vệ ruột quả khỏi việc thẩm thấu của lưu lượng thuốc trừ sâu. Vì thế, khi chọn bơ, bà nội trợ nên chọn những loại quả còn lớp vỏ còn nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, không nên mua bơ quá chín mà nên mua bơ còn xanh và để chín ở nhiệt độ phòng chỉ trong vài ngày.

Để cẩn thận, bạn cũng nên gọt sạch vỏ bơ trước khi sử dụng nhé.

Theo Minh Anh – Emdep