Các món hấp không sử dụng dầu mỡ và để đồ ăn chín bằng hơi nên bảo toàn được các chất dinh dưỡng.

Trứng cuộn tôm hấp

Nguyên liệu:

– Tôm: 200 gr

– Trứng gà (vịt): 2 quả

– Gia vị.

Chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu:

– Chân gà: 0,5 kg

– Rau răm

– Gia vị.

Khoai môn hấp tôm thịt

Nguyên liệu:

– Khoai môn: 300 gr

– Thịt lợn: 100 gr

– Tôm: 100 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Mộc nhĩ.

Cải thảo cuộn thịt hấp

Nguyên liệu:

– Cải thảo: 1 bắp

– Thịt giò sống: 200 gr

– Thịt heo: 100 gr

– Cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ngò

– Gia vị.

Nghêu hấp sả

Nguyên liệu:

– 1 kg nghêu

– 2-3 củ sả, ớt tươi

– 1/3 lon bia hoặc nước lọc.

Ếch hấp bí đỏ

Nguyên liệu:

– Ếch: 0,5 kg

– Bí đỏ tròn to vừa

– Nấm rơm

– Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô

– Tiêu xanh, ớt, gừng

– Gia vị.

Tôm hấp nấm

Nguyên liệu:

– Tôm nõn hoặc tôm tươi bóc vỏ: 300 gr

– Củ đậu hoặc củ mã thầy

– Nấm hương: 100 gr

– Hành lá, bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường.

Theo Ngôi Sao