Một một quan hệ bền vững phải dựa trên sự cảm thông và chia sẻ. Do đó, nếu người phụ nữ biết cảm thông, biết làm những điều sau vì chồng thì đàn ông sẽ luôn trân trọng và biết ơn vợ.

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết rằng không phải khi nào mình cũng chỉ đòi hỏi tình yêu từ phía chồng mà không quan tâm đến việc chồng cần gì, nghĩ gì. Hãy tưởng tượng chồng bạn ban ngày bận rộn, mệt mỏi với công việc đến lúc về nhà lại đau đầu với những sự đòi hỏi, mè nheo của vợ. Chắc chắn kể cả những người đàn ông giỏi chịu đựng và yêu thương vợ nhất cũng không thể tiếp tục chịu đựng cảnh này.

Một một quan hệ bền vững phải dựa trên sự cảm thông và chia sẻ. Do đó, nếu người phụ nữ biết cảm thông, biết làm những điều sau vì chồng thì đàn ông sẽ luôn trân trọng và biết ơn vợ.

1. Không “ghen tuông” với công việc của chồng

Phụ nữ luôn muốn được quan tâm mọi lúc mọi nơi. Thế nên họ sẽ rất khó chịu với những ông chồng suốt ngày cắm đầu vào công việc và bỏ bê vợ. Tuy nhiên, với đàn ông, sự nghiệp, công việc cũng quan trọng như chính mạng sống của họ vậy. Nhất là khi họ đã lập gia đình và phải gánh trên vai trách nhiệm về kinh tế thì việc “cày” cả ngày ở sở làm hay vùi đầu vào máy tính để làm việc là điều cần được thông cảm.

phu-nu-blogtamsuvn-1(Ảnh minh họa)

Có rất nhiều người phụ nữ phàn nàn rằng chồng họ chỉ biết đến công việc và bỏ bê vợ. Nhưng trên thực tế, đàn ông cũng rất mệt mỏi khi phải làm việc quá nhiều. Thay vì trách móc, “ghen tuông” với công việc của chồng thì hãy tìm hiểu kỹ về công việc của anh ấy để có thể chia sẻ với chồng, khiến anh ấy bớt mệt mỏi hơn.

2. Tôn trọng chồng trước mặt người khác

Nhiều phụ nữ muốn tỏ ra mình ở “trên cơ” so với chồng nên thường xuyên tỏ thái độ trịch thượng hay thích “dạy dỗ” chồng trước mặt người khác. Nên nhớ rằng đàn ông có tính sĩ diện rất cao. Trong phòng ngủ hoặc khi chỉ có hai người với nhau, bạn có thể “trèo đầu cưỡi cổ” chồng nhưng trước mặt người khác, nên tỏ thái độ tôn trọng chồng. Nếu bạn làm được điều này, chồng bạn sẽ rất biết ơn và tôn trọng bạn.

3. Không “cấm vận” chuyện ấy

Tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của con người và đàn ông cũng cần được phụ nữ tôn trọng nhu cầu này. Đừng nghĩ rằng chuyện ấy là đặc quyền của riêng bạn và bạn muốn dùng nó để trừng phạt chồng lúc nào bạn muốn. Nếu để tình trạng này kéo dài, mọi chuyện có thể sẽ phản tác dụng.

phu-nu-blogtamsuvn-2

(Ảnh minh họa)

4. Không gây “chiến tranh” với gia đình anh ấy

Chuyện phụ nữ gặp lục đục với gia đình chồng sẽ khiến cho chồng bạn hết sức khó xử. Vì thế, nếu có thể, bạn nên duy trì một mối quan hệ hòa bình với nhà chồng và đừng khiến chồng bạn phải đau đầu đi phân xử chuyện ai đúng ai sai, phải bênh vợ hay bênh mẹ.

5. Để anh ấy tự nhận ra thời điểm đúng để nói lời xin lỗi

Dĩ nhiên không phải lúc nào chồng bạn cũng đúng. Nhưng nếu bạn cứ chăm chăm chỉ ra cái sai của chồng và bắt anh ấy xin lỗi ngay lập tức thì sẽ khiến chồng bạn không thoải mái. Đàn ông rất dễ tự ái, nếu thực sự yêu và hiểu vợ, họ sẽ tự động đi xin lỗi vợ vào một thời điểm thích hợp.

6. Trao đổi thẳng thắn, không khóc lóc, giận dỗi vô cớ

Phụ nữ luôn nghĩ rằng đàn ông là đấng “thiên tài” và họ mặc nhiên quy định việc đàn ông sẽ hiểu trong đầu họ đang nghĩ gì. Thế nên khi gặp chuyện không vừa ý, họ sẽ im lặng, giận dỗi. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, chồng bạn trở về nhà và thấy vợ mặt sưng mày sỉa, chắc hẳn anh ấy sẽ rất mệt mỏi. Do đó, nếu có vấn đề gì thì cả hai nên trao đổi thẳng thắn với nhau.

7. Biết chăm sóc cho cái dạ dày của chồng

Không gì tuyệt vời hơn khi sống cùng một người vợ luôn biết nấu nướng và sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Con đường đi qua dạ dày là con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông, đó là điều không phải bàn cãi.

phu-nu-blogtamsuvn-3

(Ảnh minh họa)

8. Là một bà mẹ tốt

Đàn ông lập gia đình, dĩ nhiên họ sẽ muốn có những đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Sẽ là ác mộng khi gặp một bà vợ suốt ngày bỏ bê con cái nheo nhóc. Đó là thế hệ tương lai của bạn và nếu bạn chăm sóc tốt cho con cái, chồng bạn sẽ rất hạnh phúc.

Theo Blogtamsu/ Một Thế Giới