Bổ sung tỏi, gừng, nghệ… vào các bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn chống ung thư một cách hiệu quả.

Ung thư là một căn bệnh đáng sợ đang ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, chất chống oxy hoá có trong một số loại thảo mộc và gia vị dưới đây có tác dụng chống lại ung thư nếu sử dụng hàng ngày.

1. Tỏi

Tỏi rất nổi tiếng vì những lợi ích về sức khoẻ, đặc biệt trong điều trị các vấn đề về dạ dày. Nhưng có bao nhiêu bạn biết rằng tỏi là một trong những loại gia vị chống ung thư mạnh nhất? Tiêu thụ tỏi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Trong tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%. Ngoài ra, tỏi còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

2. Củ nghệ

Củ nghệ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được chứng minh rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Tất cả bạn phải làm là trộn một bột nghệ cùng tiêu đen rồi thêm vào các món ăn và thưởng thức.

3. Gừng

Gừng là một trong những loại thảo mộc và gia vị chống ung thư tốt nhất. Nó có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Hãy thêm gừng vào các món ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

4. Nghệ tây

Gia vị này thường được sử dụng trong các món ăn Trung Đông. Tiêu thụ một ly sữa với nghệ tây mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư. Nó sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển khối u. Ngoài ra, nó còn giúp da của bạn đẹp hơn.

5. Rau kinh giới

Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Nó giúp làm chậm quá trình di căn của ung thư và thúc đẩy quá trình “tử vong” của các tế bào ung thư. Không những vậy, những thành phần này đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da.

6. Ớt

Trong ớt có chất beta-carotene được biết đến là “khắc tinh” của các tế bào ung thư. Nó giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư

7. Tiêu đen

Bạn có thích hạt tiêu đen? Nếu câu trả lời là có thì bạn không chỉ đang nếm một hương vị tuyệt vời mà còn đang giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học chỉ ra rằng, khi kết hợp tiêu đen cùng nghệ có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

8. Cúc thơm (Feverfew)

Feverfew là một loại cây thuộc họ Cúc, được sử dụng phổ biến để điều trị bệnh đau nửa đầu. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây, cúc thơm đặc biệt hữu ích trong việc phá huỷ các tế bào ung thư bạch cầu.

9. Cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì đóng vai trò như một máy lọc máu. Các chất chống oxy hóa của loại thảo mộc này rất tốt gan và lọc thận. Khi sử dụng thường xuyên, nồng độ máu và mô sẽ cải thiện, do đó ngăn cản sự phát triển ung thư.

Theo Khả Di – BoldSky/Giadinhvietnam