Thưởng thức bữa cơm ngon với các món ăn hấp dẫn này đảm bảo ai cũng thích.

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:

– Gà rang gừng

– Canh rau cải nấu thịt bằm

– Dưa bắp cải muối

– Ngô chiên

GÀ RANG GỪNG

Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh, dầu hào và gừng thái lát.

Cho gà vào đun khoảng 8 phút cho ngấm gia vị, cho thêm chút nước vào rồi tiếp tục đậy vung, đun thêm 10 phút nữa cho gà chín, ngấm gia vị, nước cạn là được.Nếu thích có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm.

CANH RAU CẢI NẤU THỊT BẰM

Rau cải nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Cho nước vào đun sôi cùng thịt bằm. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải vào đun chín mềm là được.

DƯA BẮP CẢI MUỐI

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Rau răm nhặt phần non rửa sạch, để ráo.

Pha nước muối dưa gồm nước đun sôi để nguội và muối tinh sạch. Khuấy đều cho muối tan. Trộn đều bắp cải, rau răm với nhau rồi xếp vào hũ.

Cho nước muối dưa vào, dùng một chiếc đĩa nhỏ chặn dưa và cho một vật nặng đè lên trên. Dưa bắp cải rất nhanh chua, muối tối hôm trước thì tối hôm sau có thể ăn được rồi.

NGÔ CHIÊN

Ngô hộp đổ ra cho ráo nước. Cho ngô vào bát to. Trộn 1 lòng trắng trứng gà vào bát ngô sau đó trộn bột chiên giòn và bột khoai tây theo tỷ lệ: 2-1.

Trộn đều rồi cho ngô vào rổ xóc nhẹ để rơi bớt bột thừa. Đun dầu hơi nóng rồi cho ngô vào chiên với lửa vừa. Ngô săn lại thì đảo nhẹ tay. Được 1 lát thì vớt ngô ra, khi ăn chiên lại thêm lần nữa cho vàng.

Giá tiền:

– Gà rang gừng: 70.000đ

– Canh rau cải nấu thịt bằm: 10.000đ

– Dưa bắp cải muối: 5.000đ

– Ngô chiên: 10.000đ

Tổng: 95.000đ

Minh Hằng (tổng hợp) – Theo Khám Phá