Áp dụng ngay những bài tập đơn giản này bạn sẽ có vòng eo con kiến trong vài ngày – Tham khảo ngay chị em nhé!

Dưới đây là một số bài tập đơn giản, bạn có thể áp dụng hàng ngày mà lại vô cùng hiệu quả:

Plank đá gối

Plank được coi là bài tập cơ bụng “thần thánh”, giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hình thành các múi cơ săn chắc. Bạn chỉ cần nằm ở tư thế chống đẩy, từ từ đầu kéo gối phải về phía cùi chỏ phải, giữ trong 2 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên và lặp lại động tác 10 lần.

Nằm ngửa ưỡn bụng

Động tác này giúp nâng cao sức bền của chân, đồng thời tác động vào vùng bụng, giúp vòng 2 thon gọn đến không ngờ.

Cách thực hiện như sau: Bạn nằm ngửa trên sàn, 2 chân khép, 2 tay ép sát vào người và úp bàn tay xuống đất. Từ từ đẩy hông, bụng, mông lên cao, giữ trong 30 giây, hít thở đều đặn. Lặp lại động tác 4 lần để có hiệu quả giảm mỡ bụng như ý.

Tập hít thở

Không cần ăn kiêng kham khổ hay tập thể dục hùng hục, phương pháp hóp bụng của bác sĩ Nhật Bản Masashi Kawamur rất đơn giản để xóa đi cơn ác mộng “bụng bia”.

Phương pháp này được gọi là “phương pháp đi bộ 3 ngày để bụng nhỏ”. Bác sĩ bác sĩ Masashi Kawamura giảm được 10 kg, eo nhỏ đi 17 cm,cân nặng ổn định sau nhiều năm tập phương pháp này. Nhiều người áp dụng theo cũng giảm mỡ bụng đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện.

Cách thực hiện: Phương pháp này cực dễ, dùng cách thở đều theo nhịp bước chân. Bạn sẽ hóp bụng khi hít vào và phình bụng lúc thở ra theo từng bước chân.

Ví dụ cụ thể là khi đưa chân trái lên bạn hít thật sâu kết hợp hóp bụng chặt. Tiếp đó, khi tới lượt đưa chân phải lên, bạn thở hết hơi, cùng với đó là thả lỏng vùng bụng.

Bên cạnh việc hít thở thì khi đi, người tập phải chú ý về tư thế: Phải ưỡn cao ngực, không gù lưng. Khi lưng cong xuống, việc hóp và phình bụng sẽ tạo nên áp lực lên phần lưng, vừa làm giảm hiệu quả và có thể gây hại cho lưng..

Nhờ việc hóp và phình bụng đúng cách khi đi bộ, bác sĩ bác sĩ Masashi Kawamura giảm được 10 kg, eo nhỏ đi 17 cm,cân nặng ổn định. Nhiều người áp dụng theo cũng giảm mỡ bụng đáng kể.

Phương pháp giảm bụng to nhờ hít thở còn hỗ trợ cho bộ máy tiêu hóa, nhất là đường ruột, phòng táo bón.

Nằm ngửa nâng chân

Đầu tiên bạn hãy nằm ngửa thẳng trên sàn, 2 tay duỗi thẳng, nâng đầu gối lên cao sao cho cẳng chân song song với sàn nhà. Giữ nguyên trong 5 giây và thực hiện 10 lần.

Gập người

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Giữ nguyên tư thế chân thẳng, từ từ cúi người xuống, hai bàn tay nắm phía sau bắp chân, giữ tư thế trong vài giây. Lặp lại động tác 15 lần x 3 hiệp.

Nghiêng người

Đứng thẳng, cầm tạ nhỏ bằng hai tay, giơ lên cân đối trên đỉnh đầu. Từ từ nghiêng người sang một bên, hạ thấp tạ hết mức có thể. Trở về tư thế ban đầu rồi đổi bên. Lặp lại động tác 15 lần x 3 hiệp.

Theo Phunutoday