Thông thường vào thời điểm này trong năm, Apple đã cho ra mắt mẫu iPhone mới, nhưng những biến động trong năm nay dường như đã làm thay đổi lộ trình thông thường.

Theo một số nguồn tin không chính thức, nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt 4 mẫu iPhone mới, với thời điểm ra mắt có lẽ là giữa tháng 10 tới.

Sau đây là tổng hợp các thông tin rò rỉ về phiên bản iPhone mới, theo tổng hợp từ trang tin công nghệ Zdnet.

Tên gọi

Zdnet cho rằng ngoại trừ iPhone X, Apple thường không có thói quen thay đổi cách đặt tên các mẫu điện thoại của mình theo thứ tự. Do đó, với việc mẫu iPhone được công bố năm ngoái có tên là iPhone 11, phiên bản năm nay nhiều khả năng sẽ  được gọi là iPhone 12.

Bốn phiên bản khác nhau

Giới thạo tin cho biết nhiều khả năng mẫu iPhone mới sẽ có 4 phiên bản khác nhau, gồm 2 phiên bản thường và 2 bản Pro.

Màn hình của 2 phiên bản thường sẽ có kích cỡ là 5,4 inch và 6,1 inch. Còn đối với 2 bản còn lại, kích thước sẽ là 6,1 inch và 6,7 inch.

Giá cả

Giá thấp nhất cho phiên bản thường sẽ là 649 USD, còn phiên bản Pro sẽ vào khoảng 1.099 USD, theo Jon Prosser, người từng đưa ra các thông tin dự đoán chính xác về các mẫu iPhone trước đây.

Thời điểm ra mắt

Zdnet cho rằng Apple sẽ công bố iPhone mới vào tháng 10, với một số phiên bản sẽ lên kệ ngay trong tháng công bố và số khác sẽ có mặt tại các cửa hàng trong tháng 11 tiếp theo.

Thông thường Apple sẽ cho ra mắt mẫu iPhone mới vào tháng 9, rồi sẽ nhận đơn đặt hàng khoảng 10 ngày sau đó. Tuy nhiên, trong năm nay, hãng này đã lên tiếng xác nhận iPhone mới sẽ được công bố trễ hơn thông thường vài tuần lễ.

Apple cũng đã thông báo sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 15/9 tới, nhưng giới thạo tin cho rằng sự kiện sẽ chỉ tập trung nói về đồng hồ Apple Watch và iPad Air mới.

Thiết kế mới

Theo hãng tin Bloomberg, iPhone mới sẽ từ bỏ thiết kế bo tròn các cạnh của phiên bản iPhone 11 để quay về với thiết kế phẳng như iPhone 5 hay iPad Pro.

Phần lưng của điện thoại vẫn sẽ được giữ nguyên. Riêng đối với bản Pro, ngoài 3 camera như phiên bản cũ, iPhone mới còn được trang bị cảm biến LiDAR dùng để quét 3D. Cảm biến LiDAR, được Apple lần đầu tích hợp trên iPad Pro (2020), cải thiện khả năng chụp ảnh và trải nghiệm ứng dụng AR.

Cũng có nhiều đồn đoán là cảm ứng Face ID, dải màu đen nằm trên phần đỉnh màn hình iPhone, sẽ được thiết kế nhỏ lại trong phiên bản mới.

iPhone mới cũng được cho là vẫn sẽ khoác lớp vỏ bọc bằng nhôm và bản Pro vẫn sẽ được bọc bằng thép không rỉ.

Thông tin từ Max Weinbach và XDADevelopers khẳng định Apple sẽ thay bản màu xanh lá cây của iPhone 11 bằng màu xanh dương.

Kết nối

Hãng tin Bloomberg hồi tháng 8 có bài viết khẳng định cả 4 mẫu iPhone mới sẽ đều được trang bị công nghệ 5G.

Cấu hình

Apple được kỳ vọng sẽ thay thế màn hình LCD bằng OLED tiên tiến hơn cho phiên bản iPhone mới. Màn hình OLED sáng hơn, màu sắc tươi hơn và thể hiện sắc màu đen sâu hơn.

Ngoài ra, phiên bản mới sẽ được trang bị chíp xử lý A14 Bionic, được cho là sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh cho iPhone. Cũng có tin đồn bản iPhone 12 Pro sẽ có công nghệ màn ảnh tiên tiến 120Hz ProMotion.

Minh Vi

Theo Zdnet