Ảnh: Phạm Duy Đông (VnExpress)

Đảo Yến thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cách đất liền khoảng 25 km về phía Đông Bắc, rất thu hút khách du lịch với cảnh đẹp tuyệt vời như thiên đường.

Điều ấn tượng nhất khi bạn đặt chân đến đảo Yến đó chính là khung cảnh “bờ biển đôi” độc đáo với 2 mặt biển được tách biệt bởi con đường cát trắng mịn kéo dài ra tận đảo, một bên nóng, một bên lạnh – do các dòng chảy tạo nên.

Ảnh: Panorama
Ảnh: Panorama

Để đi được đảo Yến, các bạn tới cảng Cầu Đá, Nha Trang, mua vé tàu ra Đảo. Vì đây là đảo thuộc quản lý du lịch của công ty Yến sào Khánh Hòa, các bạn không thể đi tự túc mà phải mua vé. Du khách chỉ được tham quan trong ngày, với giá 350.000 đồng một người, bao gồm ăn sáng, nước yến, bánh ngọt, cơm trưa và trái cây nhẹ buổi chiều.

Để khám phá khung cảnh tuyệt vời của nơi đây bạn phải vi vu qua Hòn Nội, đi qua chiếc cầu gỗ ngoàn ngèo quanh vách đá, để tận mắt chứng kiến và khám phá thế giới của loại yến. Càng đi sâu vào khe núi, bạn sẽ thấy rất nhiều các tổ Yến màu trắng đục bám chắc chắn ở nhiều khe đá.

Đảo Yến là nơi đáng để các bạn tham quan, phù hợp để tham quan từ tháng 4 đến cuối tháng 8, vì đây là mùa thời tiết khô ráo và thời gian thu hoạch tổ yến được chia làm 2 lần trong năm (tháng 3 và tháng 8). Đi vào thời gian này, các bạn sẽ được xem cách nhân viên thu hoạch tổ yến, rất thú vị. Các bạn lưu ý là những tháng còn lại do mưa bão nên tàu sẽ không chạy ra đảo. Mỗi chuyến có ít nhất 25 khách.

Ảnh: VnExpress
Ảnh: VnExpress
Ảnh: Phạm Duy Đông (VnExpress)
Ảnh: Phạm Duy Đông (VnExpress)
Ảnh: @tedphan
Ảnh: @tedphan
 Ảnh: Sưu tầm Bãi biển đôi

Ảnh: Sưu tầm Bãi biển đôi

Ở đâu: Đảo Yến – Hòn Nội (Nha Trang)

Đến đó:

– Từ cảng Cầu Đá, du khách sẽ mất khoảng hơn 1 giờ đi tàu để tới Hòn Nội. Các bạn chỉ có thể tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 – 9 vì những tháng còn lại là mùa mưa bão nên tàu không chạy.

– Bạn bắt buộc phải đặt tour trong ngày, không ở lại qua đêm với giá 350.000 đồng/ người. Tour bao gồm ăn sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, ăn trưa tại nhà hàng trên đảo, ăn nhẹ trái cây buổi chiều, xe đưa đón, tàu ra đảo, tàu đánh kính xem san hô, đi tham quan hang yến.

– Tới đây, bạn cũng có thể đi tham quan Hòn Ngoại, Hòn Sam cách đó chỉ vài phút đi tàu.

Theo Du lịch bụi tổng hợp