(Phunutieudung) – Những thực phẩm quen thuộc và hầu như luôn có sẵn tại nhà đôi khi sẽ khiến chúng ta bất ngờ về những công dụng tuyệt vời của chúng mang lại với việc làm trắng răng.

Bạn có biết: nước, chanh, dâu tây, dứa, táo là những thực phẩm quen thuộc có công dụng làm trắng răng hay không? Nếu muốn thay đổi màu sắc răng của mình, hãy tích cực áp dụng các biện pháp làm đẹp sau nhé!

Bat ngo voi hieu qua lam trang rang tu thuc pham quen thuoc
Bất ngờ với hiệu quả làm trắng răng từ những thực phẩm quen thuộc

Nước

Theo các chuyên gia nghiên cứu về răng miệng, việc uống nhiều nước sẽ khiến cho miệng không bị khô và nụ cười luôn tươi sáng do tác dụng làm trắng răng. Ngoài ra, có một lời khuyên cho bạn là không nên uống quá nhiều nước soda vì lượng axit trong loại nước này sẽ mài mòn men răng của bạn.

Nước cốt chanh

Sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và nước để làm trắng răng theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng đầu lông bàn chải thấm vào hỗn hợp vừa tạo và chà nhẹ vào bề mặt răng sẽ giúp loại bỏ vết ố vàng, cặn bã dính trên răng. Lượng acid ascorbic có trong nước chanh có tác dụng như một chất tẩy làm trắng răng của bạn.

Dâu tây

Dâu tây có chứa các thành phần như axit malic, citric và nhiều các nguyên tố vi lượng như: Fe, Ca, P, K và các vitamin A, B1, B2, C… Chúng không chỉ có tác dụng cung cấp nhiều dưỡng chất cho làn da và mái tóc, mà còn hiệu quả trong việc làm trắng răng.

Thực hiện như sau: Lấy quả dâu tây chín cắt đôi chà lên răng, đánh đều để làm sạch kẽ răng. Sau đó, đánh răng bình thường. Duy trì thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ đạt được hiệu quả làm trắng răng rõ rệt, những vết ố vàng sẽ bị đánh bay hoàn toàn.

Dứa

Dứa là thực phẩm quen thuộc hằng ngày nhưng ít ai biết được chất bromelain trong dứa là một loại enzyme tiêu hóa, có tác dụng làm sạch đường miệng. Không chỉ vậy, bromelain còn có tác dụng trị viêm họng và chữa lành vết thương trong khoang miệng. Chỉ vài lát dứa mỗi ngày sẽ mang đến nhiều ích lợi cho vùng miệng cũng như cho sức khỏe của bạn.

Táo

Trong táo có chứa chất xơ và axit, được xem là những “dũng sĩ” tích cực trong việc loại bỏ những mảng bám trên răng.

Dùng mặt trong vỏ táo chà vào răng trong vòng 5 phút. Thực hiện đều đặn để răng trắng đều. Ngoài ra, khi ăn táo cũng giúp bạn tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng và viêm dạ dày.

Tuy nhiên, để tránh các thành phần đường và axit có trong táo không bám lại ở khoang miệng, hãy nhớ uống một cốc nước sau khi ăn chúng nhé.

Thanh Vy