Bắt quả tang chồng ngoại tình, chồng tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ phải nhảy vào đánh ả tình nhân như nhiều người khác. Vậy nhưng, tôi đã không làm vậy.

Vợ chồng chúng tôi quen nhau khi cả hai đã ở ngưỡng 33 tuổi. Khi đó, công việc của cả hai đã ổn định, lại được 2 bên gia đình ủng hộ nên sau hơn một tháng đã tiến đến hôn nhân.

Như nhiều cặp đôi khác, ngày mới cưới anh cũng thề non hẹn biển và hứa cả đời này chung thủy với tôi. Thế nhưng, điều không thể ngờ là “cả đời” chung thủy đó của anh chỉ vẻn vẹn chưa đầy được hai năm sau đó.

Chồng tôi đi sớm về muộn, nếu hỏi anh thì anh toàn lấy lý do công việc bận rộn, cần tiếp khách, cần ngoại giao quan hệ. Tuy vậy, tôi rất tin tưởng chồng, không bao giờ nghi ngờ.

Dịp Trung thu vừa rồi, hai vợ chồng chúng tôi hứa sẽ đưa con lên phố đèn lồng chơi. Thế nhưng, hôm đó anh đã không thể đi được.

Vào đầu giờ chiều hôm đó, anh báo rằng công ty nay có việc gấp phải làm thêm giờ nên sẽ không về sớm để đưa hai mẹ con đi chơi được.

Dù rất buồn nhưng tôi vẫn thông cảm cho chồng vì biết công việc của anh rất bận, nhiều khi vẫn làm thất thường như vậy. Nhìn con gái lủi thủi chơi một mình trong khi các bạn bên hàng xóm đã được bố mẹ đưa đi chơi hết, tôi quyết định đèo con lên phố chơi.

Tôi không thể ngờ lại bắt gặp được chồng giữa dòng người chen chúc ấy. Lúc đầu, nhìn ở xa thấy có một người đàn ông rất giống chồng mình, tôi đã sững lại khi có một cô gái trẻ đang đi bên cạnh.

Nhìn người đàn ông chốc chốc lại đưa tay vòng qua eo cô gái, âu yếm nhìn cô ta chẳng khác nào một đôi tình nhân.

Tôi nghĩ mình hoa mắt. Ôm con cố chen lấn tới gần họ hơn, tôi nhận ra đó chính là chồng mình. Nhìn cảnh tượng ngọt ngào của họ mà tôi đau nhói như có ngàn mũi dao đâm thấu tim.

Để con không bắt gặp cảnh bố như vậy, tôi vội bế con quay ngược trở lại rồi đưa con về. Tới nhà, ngồi đợi chồng mãi hơn 12 giờ đêm, anh mới về. “Hôm nay công việc của anh bận quá phải không” – Tôi trả vờ hỏi như chưa biết chuyện gì.

Anh nói: “Ừ em. Làm việc xong anh đưa khách hàng đi ăn nên mới về muộn vậy”. Nghe chồng nói mà tôi uất nghẹn vì sự dối trá của chồng.

Gặng hỏi thêm chuyện, rồi đưa cho anh nhìn tấm hình tôi chụp được ra, anh mới vội xin tha thứ rằng lần đầu trót dại.

Anh kể hết mọi chuyện và nói rằng cô gái đó anh mới quen khi vào thực tập ở công ty anh. Tôi nghĩ rằng, đàn ông ai cũng sẽ có lúc say nắng nên đã tha thứ cho anh lần này. Vậy mà…!

Vài hôm sau đó, chồng tôi lại đi sớm về khuya. Có đêm anh không về hoặc có về thì người cũng nồng nặc mùi bia rượu.

Tôi âm thầm điều tra và được biết, chồng một lần nữa lừa dối tôi. Cô bồ của chồng xinh đẹp, trẻ trung, khéo léo, biết ăn diện. Tôi hiểu vì sao chồng mình ngoại tình.

Lần này tôi theo dõi biết được chồng đưa cô bồ vào khách sạn. Đẩy cửa vào, thấy tôi, hai người đã vô cùng sợ hãi. Chồng tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ phải nhảy vào đánh ả tình nhân như nhiều người khác. Vậy nhưng, tôi đã không làm vậy.

Tôi cầm lấy ví tiền của chồng, rút một tờ trong ví ra vứt vào mặt cô bồ nói “cảm ơn cô đã giúp chồng tôi giải khuây bấy lâu nay”. Cả chồng và cô bồ sững sờ trước hành động của tôi.

Ngay tối đó, tôi đã ôm con về bên ông bà nội mặc cho chồng tôi chạy theo xin tha thứ. Bố mẹ chồng tôi biết chuyện đã vô cùng bức xúc.

Mẹ chồng tôi còn đòi đến gặp để xử lý cô bồ kia và khuyên tôi bình tĩnh không được nghĩ đến chuyện li hôn.

Thú thực, tôi vẫn còn yêu chồng và không muốn con thiếu vắng tình thương của người bố nhưng việc hai lần liên tiếp anh lừa dối tôi đã khiến sự tin tưởng của tôi không còn.

Hà My

Theo GĐXH