Cứ ngỡ mất luôn ví và các giấy tờ, anh chàng này lại được người lạ liên lạc để trả lại. Câu chuyện dù nhỏ bé thôi, nhưng đủ làm người ta thêm một lần tin rằng, người tốt quanh ta nhiều vô kể.

Đôi lúc, nhìn ở một khía cạnh nào đó, ta sẽ thấy một sự thật phũ phàng là xã hội càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì con người càng cách xa nhau hơn, càng cô đơn hơn.

Sự phức tạp của thời hiện đại và thông tin về những vụ án khiến người ta có thể chớm nghĩ, dường như con người ngày càng ích kỉ, lạnh nhạt hơn.

Mới đây, bài đăng của Facebooker Đông Vũ đã khiến nhiều người suy nghĩ lại. Vốn là một người xa lạ với thành phố Sài Gòn.

Chỉ đôi lần từng đặt chân đến trong các chuyến công tác hoặc du lịch, anh chàng Hà Nội này đã bị kẻ xấu giật mất chiếc túi xách.

Đang hoang mang vì mất số giấy tờ quan trọng, Đông Vũ bất ngờ chứng kiến ‘”phép màu” là có thật.

Sau vụ cướp giật không lâu, một cú điện thoại bất ngờ được gọi đến, thông báo địa điểm nhận lại những thứ đồ đã mất khiến anh không khỏi ngạc nhiên.

Sau câu chuyện vừa mới trải qua như một giấc mơ, chàng trai với nickname Đông Vũ đã chia sẻ lên mạng xã hội và anh gọi đó là “Một câu chuyện cổ tích giữa Sài Gòn”.

Trong dòng trạng thái của mình, tài khoản có nickname Đông Vũ chia sẻ: “Khi mình đang đứng gọi cơm ở quán cơm tấm bên đường tại phường 6, quận 3 TP. HCM thì bất ngờ bị cướp giật mất túi xách, trong đó là toàn bộ tài sản và giấy tờ tùy thân quan trọng của mình.

Quả thực lúc đó, mình vô cùng lo lắng và hoang mang. Trong lúc bơ vơ nhất, mình đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người, bạn bè, người thân liên tục hỏi han, động viên, ngay cả những người xa lạ như bác xe ôm cũng tận tình giúp mình.

Dù không biết chữ, nhưng khi chứng kiến mình bị cướp, bác đã đứng ra làm chứng, chở mình ra công an phường trình báo rồi đề nghị đưa về tận nơi, mặc dù mình nói mình đã bị cướp sạch và không có tiền để trả cho bác.

Chuyện không may xảy ra, cứ ngỡ mọi thứ đã mất hết, nhưng kỳ diệu thay, một ngày sau, mình nhận được cuộc gọi lạ, hẹn địa điểm ra lấy lại ví tiền và giấy tờ đã mất.

Cho tới bây giờ mình vẫn không thể nào tin được. Mọi chuyện cứ như một giấc mơ”.

Dòng trạng thái ngay sau khi chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Câu chuyện chàng trai được giúp đỡ và trả lại tài sản đã mất như một “phép màu” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trong cộng đồng mạng.

Phần đông bạn bè, người thân đều gửi lời chia vui với anh, bên cạnh đó kèm theo lời nhắn nhủ, cần cẩn thận bảo quản tài sản cá nhân hơn khi ra ngoài.

Tài khoản Tô Thị Thuý Nga bình luận: “Như cổ tích nhỉ. Chúc mừng em”. Nickname Hân Navie viết: “Ở hiền gặp lành. Chúc mừng anh, thật may mắn quá luôn”.

Chủ nhân bài đăng trên là Vũ Huy Hiệp (nickname Đông Vũ, 26 tuổi) xác nhận, câu chuyện trên hoàn toàn có thật. Anh đã nhận lại ví cùng toàn bộ giấy tờ từ một người lạ mặt.

Trao đổi với chúng tôi, Hiệp chia sẻ: “Khi bị giật mất túi xách, mình rất hoảng, mình đã cố chạy theo kẻ cắp và hô lớn nhưng vô ích.

Mất túi kèm theo mất cả những giấu tờ liên quan, mình nghĩ tới chuyện sẽ không còn giấy tờ tùy thân để lên máy bay về Hà Nội nữa.

Lúc đó, nhiều người thân của mình ở Hà Nội có gọi điện vào hỏi thăm. Quả thực, tâm trạng lúc đó rất buồn.

“Mặc dù vậy, nhưng khi ở Sài Gòn, mình không hề cô đơn, mình đã được sự giúp đỡ của những người vô cùng tử tế.

Bạn bè, người thân và cả những người không quen biết nữa họ hỏi thăm và muốn cho mình mượn tiền.

Lúc mình bị mất đồ, chú xe ôm gần nhất đã giúp mình ra uỷ ban phường trình báo, dù không biết chữ, nhưng chú vẫn ngồi hàng giờ làm chứng giúp mình khai báo.

Còn ngỏ ý chở mình về tận khách sạn mà không mong mình báo đáp điều gì cả, thực sự mình rất xúc động”, chàng trai tâm sự.

Cũng theo Hiệp, trong lúc chán nản và tuyệt vọng nhất khi nghĩ rằng cơ hội tìm thấy túi đồ rất mong manh thì bất ngờ Hiệp nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cung cấp cho anh địa chỉ nhận lại tài sản đã mất.

“Trên cả đoạn đường đi, mình vừa mong nhận được giấy tờ vừa thấp thỏm lo lắng không biết có phải chuộc nhiều tiền không.

Vì lúc đó trong người mình không còn nhiều tiền. Khi nhận ví, mình rất mừng vì bạn ấy không đòi quà cảm tạ, còn dặn mình cẩn thận đừng để mất lần sau”. Hiệp hào hứng kể lại.

Vũ Huy Hiệp – chàng trai may mắn tìm lại được chiếc túi xách đã mất. Ảnh: FBNV

Chàng trai Hà thành chia sẻ thêm: “Mỗi lần vào Sài Gòn, mình lại điên cuồng muốn sống và làm việc ở đây.

Bạn bè mình, những người chưa bao giờ vào Sài Gòn đều hỏi tại sao? Bỏ qua những chuyện mưa lũ, ngập lụt giữa phố, kẹt xe ùn tắc gần như “mọi lúc, mọi nơi” ở thành phố sôi động, náo nhịp bậc nhất này.

Bỏ qua cả những câu chuyện không may như mình đã gặp, mảnh đất Sài Gòn này vẫn còn những góc khác tươi sáng với những con người thân thiện và tử tế, hào phóng như chính mảnh đất này đã dang tay ra đón mình.

Sài Gòn hấp dẫn bởi chính những sự tử tế, đáng yêu đó. Và lần này là một kỷ niệm thật đặc biệt với mình”.

Câu chuyện tưởng là nhỏ nhưng khiến người nghe thực sự ấm lòng. Bởi niềm tin, điều tốt đẹp vẫn luôn được bắt gặp ở đâu đó trong xã hội này.

“Cảm ơn bạn đã cho tôi thêm niềm tin yêu cuộc đời”, “Như cổ tích giữa đời thường, quả thật là rất may mắn”.

“Rất mừng cuộc đời còn những người tốt như thế”… là những dòng cảm xúc ngọt ngào được cư dân mạng gửi tới những nhân vật được nhắc tới trong câu chuyện kể trên.

 Minh Khôi – Theo Afamily.vn/Thời đại