Hãy thử và cảm nhận ngay vị ngon từ cách chiên gà này bạn nhé!

Để có cái đùi gà da giòn lại thơm lừng và không bị ngấm dầu thì khâu ủ gà là công đoạn quan trọng nhất. Với bí quyết chiên gà đơn giản dễ làm sau đây ai cũng có thể có món gà chiên thật đỉnh rồi! 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chiên gà da vàng giòn rụm:

– 4 cái đùi gà

– 2 trái thảo quả, 2 hoa hồi, 4 nụ đinh hương, 2 khúc nhỏ quế cây, 1 củ gừng nhỏ

– 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh hắc xì dầu

– 500ml dầu ăn

Chế biến:

Sơ chế gà: chà xát gà với muối và rượu gừng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo. Làm nước ủ gà (còn gọi là nước táu): cho gừng cắt lát, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, quế vào chảo rang sơ.

Bỏ tất cả vào nồi cùng với muối, đường, bột ngọt, dầu hào, giấm, hắc xì dầu. Sau đó cho cho 500ml nước lạnh vào nấu khoảng 10 phút với lửa vừa.

Tiếp đến cho đùi gà vào nấu thêm 15 phút nữa xong tắt bếp vớt ra để ráo (nước ủ gà có thể sử dụng lại 3 lần).

Sấy gà hoặc hong khô gà: Xếp đùi gà lên vỉ lưới hoặc rack rồi cho vào lò nướng sấy ở nhiệt 100 độ C trong 30 phút hoặc hong khô nơi quạt máy đến khi thấy da gà thật khô ráo (nhớ mở hé cửa lò nướng khi sấy).

Chiên gà: cho nhiều dầu ăn vào nồi nhỏ, dầu nóng hạ lửa nhỏ vừa rồi cho khoảng 2 đùi gà vào chiên, chiên cho đến khi da gà vàng giòn thì vớt ra để lên vỉ cho ráo dầu.

Thành phẩm:

Với cách làm nước ủ và sấy gà rồi mới đem đi chiên thì da rất giòn, thịt thì thấm gia vị mà lại không ngấm dầu mà đùi gà lại có màu sắc đẹp rực rỡ, kích thích vị giác, thị giác của mọi người.

Hãy thử và cảm nhận ngay vị ngon từ cách chiên gà này bạn nhé!

TỐ HÀ – THEO HELINO