Mỗi hãng hàng không sẽ có một chặng bay giá rẻ, hãy ghi nhớ điều này.

“Săn” vé máy bay giá rẻ là điều mà bất kỳ một phượt thủ nào cũng cần phải “dắt túi”. Hãy ghi nhớ ngay những bí kíp sau để khỏi “hớ” trước mỗi cuộc “đi săn” nhé!

Nên đặt vé tốt nhất trước bao lâu?
 2 tháng là thời gian lý tưởng để đặt trước vé máy bay

2 tháng là thời gian lý tưởng để đặt trước vé máy bay

Theo Wall Street Journal: “Giá vé nội địa khu vực Bắc Mỹ trong khoảng từ 27 đến 114 ngày trước chuyến bay là thấp nhất và thời điểm tương đối trung bình cho vé rẻ nhất là 57 ngày trước chuyến bay, khi đó giá vé sẽ giảm xuống điểm thấp nhất của đồ thị biến động không ngừng của nó. Thời điểm thích hợp để đặt vé cho các chuyến bay từ châu lục này qua châu lục khác (như đi từ Bắc Mỹ qua châu Âu) thì thời gian là dao động trong khoảng 171 ngày trước chuyến bay”.

Do đó, thời gian trung bình để đặt vé trước là 2 tháng. Nếu đặt sớm hơn, coi chừng bạn sẽ bị “hớ” nặng! Bởi lẽ, các hãng hàng không thường xuyên ganh đua nhau và có thể tung đợt khuyến mãi ra bất kỳ lúc nào. Ngược lại, nếu đặt vé sát ngày bay, bạn đã bị hãng “bắt thóp”! Khoảng thời gian trong vòng 30 ngày trước ngày bay là lúc các quyết định đưa ra gần như đã chắc chắn phải thực hiện rồi, cho nên những hành khách khi ấy sẽ phải chịu một khoản chi trả cao hơn tùy thuộc vào nhà cung cấp.

Một cuộc điều tra nhỏ về giá vé từ Boston tới Detroit, giá vé là hầu như luôn luôn đắt hơn ở những phút cuối cùng. Vé mua trong vòng 14 ngày là thường cao hơn 111$ và trong vòng 7 ngày là 174$ so với giá trung bình.

“Giết nhầm còn hơn bỏ sót” các hãng hàng không!
 Mỗi hãng hàng không sẽ có một chặng bay giá rẻ, hãy ghi nhớ điều này.

Mỗi hãng hàng không sẽ có một chặng bay giá rẻ, hãy ghi nhớ điều này.

Mỗi một hãng hàng không sẽ mạnh một đường bay, vì vậy nó sẽ rẻ hơn các hãng khác ở các chặng đó. Book vé chặng bay đó là lựa chọn thông minh cho những phượt thủ. Đừng quên căn cứ vào lịch trình và kế hoạch của mình để “lợi dụng” thời điểm các hãng giảm giá.

“Mùa nào thức nấy”

 

"Mùa nào thức nấy" là câu thần chú để trở thành tay săn vé siêu hạng
“Mùa nào thức nấy” là câu thần chú để trở thành tay săn vé siêu hạng

Các hãng hàng không đều có những kế hoạch rõ ràng, cụ thể về các chương trình khuyến mãi trong năm, vì vậy, nếu muốn săn vé thì trước hết chúng ta cần vào web của hãng, đọc các tin tức thời điểm hãng hay tung khuyến mãi, lên kế hoạch và gần đến ngày thì “triển” ngay! Ví dụ, chương trình khuyến mại của hãng hàng không Qatar Airways trong tháng 9/2016 vừa rồi, giá vé khứ hồi từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh đi Châu Âu chỉ tầm 13 – 15 triệu, giá rất tốt so với giá thông thường của hãng là 18 – 20 triệu. Qatar Airways là hãng hàng không 5 sao của Qatar, rất quen thuộc với dân du lịch từ Việt Nam khi đi châu Âu hoặc đi tour của Thái Lan.

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair chuyên các tuyến nội địa châu Âu vừa đưa ra chương trình khuyến mãi “nhẹ nhàng” mùa Giáng Sinh 2017, theo đó họ sẽ giảm giá 20% giá với 2 ngàn vé đầu tiên, đặt vé trong 2 ngày cuối tuần 26 – 28/8 và bay từ tháng 11/2016 đến tháng 1/2017.

Đối với hãng hàng không Airasia thường có đợt khuyến mại 3 tháng/lần vào tháng 2; 5; 8; 11 trong năm, còn lại khuyến mại theo chu kì cứ 10-14 ngày lại có đợt khuyến mại. Riêng các bạn du học sinh Canada thì dễ dàng mua được vé online giá tốt vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Vì thế, kinh nghiệm cho thấy, các tay thợ săn đăng ký nhận bản tin từ các hãng hàng không và thường xuyên ngó qua sẽ dễ dàng “tóm” ngay được các vé giá hời.

 Mỗi nước lại có một trang tìm vé và so sánh vé vì thế hãy tận dụng tối đa công cụ này

Mỗi nước lại có một trang tìm vé và so sánh vé vì thế hãy tận dụng tối đa công cụ này
Cẩn thận với các bảo mật
Cẩn thận xóa cookie, thông tin đăng nhập, lịch sử tìm kiếm để tránh bị các hãng "dắt mũi"
Cẩn thận xóa cookie, thông tin đăng nhập, lịch sử tìm kiếm để tránh bị các hãng “dắt mũi”

Một điều cực kỳ quan trọng với các tay săn vé đó là cẩn trọng trong quá trình “đi săn”. Khi book vé, google thường hiện lên trong giao diện đặt những gợi ý về nhà nghỉ khách sạn dựa trên những tìm kiếm trước đó của bạn. Vì vậy, đừng dại gì mà để họ biết “âm mưu” của mình, nếu bạn không muốn hãng hàng không ép giá! Tốt nhất là, trước khi bước vào cuộc chiến sống còn để săn vé, hãy xóa hết lịch sử tìm kiếm, bộ nhớ tạm, thông tin đăng nhập trước đó, vừa để đảm bảo tính bảo mật cho thông tin cá nhân của mình, vừa để không bị “dắt mũi”!

Theo Phunuonline