Vẫn có chính kiến riêng của mình để góp ý với bố mẹ chồng

Nhiều chị em thường lo lắng không biết nên sống như thế nào để được lòng nhà chồng. Chẳng khó khăn chi, chỉ cần bạn chân thành, sống có chừng mực và biết điều thì nhà chồng chẳng ”thua kém” gì nhà đẻ.

Nhận biết những điều cần tránh khi về nhà chồngCô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để có hình ảnh đẹp?Bí kíp ứng xử với mẹ chồng khó tính

Mối quan hệ giữa con dâu với bố mẹ chồng khiến rất nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên mọi chuyện không hề phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần biết cách sống với gia đình chồng một cách có chừng mực thì gia đình bạn sẽ luôn hoà thuận và hạnh phúc đấy.

Bí quyết vàng để sống hòa thuận, hạnh phúc với gia đình chồng
Cách sống với gia đình chồng luôn hoà thuận, hạnh phúc
  1. Sống có chừng mực

Biết điều, sống có chừng mực và có lý lẽ sẽ khiến bố mẹ chồng luôn tôn trọng bạn như một thành viên thực sự của gia đình. Sẽ chẳng ai tự bịa ra lý do để làm khó bạn cả khi không có mâu thuẫn hay bất đồng, bởi lẽ bố mẹ chồng cũng chỉ là những người bình thường chứ không phải là người ‘ngoài hành tinh’ đến từ sao hoả hay sao kim nào cả.

2. Đừng tỏ ra quá chiếm hữu

Bạn hãy luôn nhớ rằng mình đang sống cùng con của ông bà trong chính căn nhà của ông bà nên đừng bao giờ tỏ ra chiếm hữu chồng hay chiếm hữu nhà cửa bằng cách tự mình đưa ra quyết định về mọi thứ. Thậm chí là nhiều bố mẹ chồng còn cảm thấy rằng họ đã mất đi con trai từ khi có sự xuất hiện của bạn nữa đấy.

Đừng quá chiếm hữu chồng
Đừng quá chiếm hữu chồng
3. Trình bày quan điểm rõ ràng nhưng lễ phép

Khi có sự bất đồng về quan điểm nào đó mà bạn cần phải nói chuyện một cách rõ ràng với bố mẹ chồng thì hãy tìm một cách nói thực sự khéo léo, thẳng thắn nhưng vẫn lễ phép nhé. Đó chính là cách sống với gia đình chồng mà bạn không thể bỏ qua, bởi ông bà sẽ không hài lòng khi bạn luôn tỏ ra mình đúng và gạt phăng mọi ý kiến của họ.

4. Không thể hiện mâu thuẫn trước mặt bố mẹ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng cãi vã là điều rất bình thường và bạn không nên thể hiện mâu thuẫn trước mặt bố mẹ chồng. Bởi khi ấy, họ sẽ có những can thiệp không cần thiết có thể làm các mối quan hệ trở nên phức tạp hơn.

Luôn hoà thuận trước mặt bố mẹ chồng
Luôn hoà thuận trước mặt bố mẹ chồng
5. Cư xử một cách khéo léo

Nếu là người thích sự thẳng thắn thì tốt nhất là bạn nên học cách khéo léo hơn khi ứng xử trong gia đình chồng. Ngay cả khi bạn biết một sự thật nào đó nhưng nếu không quá cần thiết thì cũng không nên nói ra để làm mất lòng hay làm tổn thương ai đó. Sự hy sinh này thực sự quan trọng giúp bạn duy trì một cuộc sống gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

6.  Luôn nghĩ về những điều tích cực

Khi sống với bố mẹ chồng, bất cứ nàng dâu nào cũng sẽ phải chịu những hy sinh nhưng bù lại thì họ cũng nhận được rất nhiều lợi ích. Ông bà sẽ giúp bạn chăm sóc con cái và trông nom nhà cửa mỗi khi bạn vắng nhà. Chính vì vậy, ngay cả khi cảm thấy không thể sống cùng được với bố mẹ chồng nữa thì bạn hãy nghĩ về những điều tích cực, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nghĩ về điều tích cực khi ông bà chăm sóc cháu
Nghĩ về điều tích cực khi ông bà chăm sóc cháu
7. Tuyệt đối không đối đầu

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, cách sống với gia đình chồng đúng đắn nhất là bạn tuyệt đối không bao giờ được đối đầu trực tiếp với bố mẹ chồng. Thay vì đối đầu, bạn hãy khéo léo tìm cách thể hiện ý kiến của mình trong sự nhẹ nhàng chứ đừng biến nó thành tranh cãi nhé.

8. Đôi khi thì ‘im lặng là vàng’

Sự im lặng là giải pháp vô cùng quan trọng trong rất nhiều tình huống, đặc biệt là khi bạn đang cảm thấy tức giận. Nên nhớ rằng mọi chuyện chỉ có thể được giải quyết khi bạn thực sự bình tĩnh và tỉnh táo. Còn khi đã tức giận thì một lời nói không hay cũng sẽ khiến bạn phải hối hận gấp trăm ngàn lần về sau.

Đôi khi im lặng là vàng
Đôi khi im lặng là vàng
9. Đưa ra quyết định cùng nhau

Trước khi quyết định làm gì đó, bạn nên hỏi ý kiến của cả nhà, đặc biệt là bố mẹ chồng. Hãy khiến họ cảm thấy được bạn tôn trọng và bạn như là một phần của gia đình. Việc đưa ra quyết định cùng nhau sẽ giúp tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng trước kết quả.

10. Có chính kiến riêng

Mặc dù hy sinh và nhún nhường nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải che giấu chính kiến riêng của mình để phục tùng bố mẹ chồng. Chẳng hạn như nếu ông bà đưa ra quyết định về màu rèm cửa mới, bạn không phản bác nhưng nên có ý kiến cảm nhận cá nhân. Biết đâu đây, ông bà lại cảm thấy ý kiến của bạn thật đúng đắn và họ có thể thay đổi quyết định của mình.

Vẫn có chính kiến riêng của mình để góp ý với bố mẹ chồng

Vẫn có chính kiến riêng của mình để góp ý với bố mẹ chồng

Trên đây là cách sống với gia đình chồng mà bất cứ nàng dâu nào cũng nên bỏ túi để có một cuộc sống hoà thuận, hạnh phúc nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết ứng xử trong gia đình khác như cách giúp nàng dâu lấy lòng gia đình nhà chồng, cách ứng xử khi mới về nhà chồng hay 9 cách ứng xử cần có trong gia đình… trên Lamsao.com nữa.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Theo (Phununews)