Tói giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Ung thư vú là bệnh rất nguy hiểm ở chị em phụ nữ. Vì vậy, chúng ta cần duy trì thói quen lành mạnh để hạn chế tình trạng xấu.

Không nên tránh hoàn toàn ánh nắng mặt trời
Tắm nắng là cách giúp chị em ngừa ung thư vú.
Tắm nắng là cách giúp chị em ngừa ung thư vú.

Vitamin D rất quan trọng cho cơ thể, song một nghiên cứu cho thấy đến 36% người được chẩn đoán thiếu vitamin D. Theo Science Daily, vitamin D giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư vú bằng cách kích hoạt một loại protein, giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Vì vậy bạn hãy hấp thụ vitamin D vào mỗi buổi sáng thông qua ánh nắng mặt trời. Trong suốt mùa đông cần bổ sung vitamin D từ dầu cá, nấm và các chất bổ sung sinh tố này cho cơ thể.

Tập luyện thường xuyên là thói quen nên duy trì để phòng ngừa bệnh

Nghiên cứu tại Đại học South Carolina cho thấy tập thể dục vừa phải có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Tập thể dục hỗ trợ sự lưu thông của oxy trong các tế bào máu, từ đó giúp loại bỏ độc tố có thể gây ung thư.

Ăn ít chất béo

Theo Daily Mail, nhiều tranh luận về mối liên hệ giữa ung thư vú và chế độ ăn uống. Nhưng bằng chứng cho thấy một số yếu tố của lối sống phương Tây, đặc biệt là chế độ ăn với chất béo cao, dường như làm tăng nguy cơ gây bệnh.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng phụ nữ Nhật bản có nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú thấp hơn nhiều so với phụ nữ phương Tây. Tuy nhiên khi họ chuyển sang Mỹ sinh sống thì nguy cơ gần như bằng nhau. Vì vậy, giới chuyên gia khuyên bạn cố gắng không ăn nhiều hơn 70 g chất béo mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ nên ngủ từ 6-9 giờ mỗi đêm. Theo đó, ngủ ít hơn 6 tiếng tăng nguy cơ phát triển ung thư vú tới 50%, trong khi ngủ nhiều hơn 9 tiếng tăng 60% nguy cơ. Ngoài ra, phụ nữ làm việc quá khuya, đặc biệt lại dậy sớm, dễ bị ung thư vú. Trong thực tế, chỉ cần làm một ca đêm cũng tăng 34% nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm ngừa ung thư vú

Tỏi, hành, gừng, tiêu

Tói giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Tói giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Đây là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đều có chứa chất chống ung thư hiệu quả cao.

Theo viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã chứng minh và kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.

Trà xanh

Từ ngàn đời xưa tới nay đều biết trà xanh là loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxi hóa, đặc biệt các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.

Theo Vân Anh – Phunutoday