Ảnh minh họa

Rồi, bây giờ thì đến tận nhà gặp cô không biết có chuyện gì đây. Hạnh cười nhẹ thay câu chào, rồi mở cửa cho cô ả vào.

Sáng chủ nhật yên bình, Hạnh vừa gửi con sang ông bà nội, định bụng đi spa chăm sóc da. Thì tiếng chuông cửa vang lên.

Cô ra mở, ngạc nhiên khi đứng trước mặt cô là một kẻ không hề xa lạ – nàng đồng nghiệp thân thiết của chồng Hạnh.

“Em có chuyện muốn nói với chị, chị để em vào nhà đi”, cô ả lên tiếng trước.

Nói thực, Hạnh vốn chả ưa cô ta, dẫu cô vẫn thân thiện với mấy chị em khác làm cùng công ty chồng. Có lẽ phụ nữ nhạy cảm, nhìn ra được kẻ có ý đồ không tốt với chồng mình chăng?

Bởi Hạnh thấy cô ta trước mặt chồng mình luôn õng ẹo, nũng nịu như thể đối với người yêu vậy.

Có gì khó đều hỏi chồng cô, chuyện buồn cũng ới chồng cô tâm sự. Cô mấy lần nhắc chồng cẩn thận với cô ta, thì anh đều gạt đi, nói cô đa nghi, rồi cô ả vô tư nên vậy.

Ảnh minh họa

Rồi, bây giờ thì đến tận nhà gặp cô không biết có chuyện gì đây. Hạnh cười nhẹ thay câu chào, rồi mở cửa cho cô ả vào.

“Chị ơi… Tối qua em với anh… đã có quan hệ với nhau…”, cô ả ngập ngừng lên tiếng.

Hạnh điếng người. Sáng nay chồng cô sang phụ anh bạn thân chút việc, nên đã ra ngoài từ sớm. Còn tối qua, đúng là anh về nhà muộn, trước đó bữa tối thì vắng mặt.

Về một cái, tắm táp xong là lên giường đắp chăn ngủ, không nhìn vợ lấy một cái, cũng chả ôm vợ ngủ như mọi lần. Lẽ nào… cô ta nói là sự thật?

“Chiều qua tan làm, em có chút chuyện buồn nên rủ anh đi ăn tối và uống nước tâm sự. Có rượu vào nên em với anh đã không làm chủ được mình.

Em… thật sự em không hối hận. Vì em yêu anh từ lâu rồi chị ạ… Lúc ấy anh cũng nói anh thích em, nói chán chị vì chị không khéo léo, tình cảm…”, cô ả bô la kể hết, còn tự mỉm cười ra chiều hạnh phúc lắm.

Im lặng một lúc, Hạnh hỏi: “Có bằng chứng gì không?”.

Như chỉ chờ cô hỏi thế, cô ả liền rút điện thoại, mở mấy tấm ảnh cô ta chụp lén chồng cô trên giường ở trần đắp chăn cho cô xem.

Chồng cô phản bội cô rồi… Gồng mình để ngăn dòng nước mắt chỉ trực trào ra, Hạnh bình tĩnh hỏi cô ả: “Cô muốn gì nhỉ khi đến tận đây?”.

“Em… không thể sống thiếu anh ấy được… Chị có thể nhường anh ấy cho em được không?

Nếu em là chị, em sẵn sàng đấy, bởi anh ấy đã còn xảm xúc với chị nữa, níu kéo làm gì để đánh mất lòng tự trọng và sĩ diện chứ?”.

Cô ả thốt lên những lời mà nghe xong Hạnh phải bật cười. Ai cũng có tư cách nói thế, riêng cô ta thì không.

“Ừm, em nói có lí. Chị sẽ ly hôn…”, Hạnh gật gù khiến mắt cô ả sáng lên. “Mà chỗ quen biết chị nhắc trước với em, muốn làm vợ anh ấy thì phải chuẩn bị tinh thần sinh 4 đứa con đấy.

Mẹ anh ấy có mỗi anh ấy thôi, lúc nào bà cũng tiếc hận vì không sinh được thêm.

Cho nên bà ra yêu cầu với con dâu phải sinh 4 đứa cháu mới đồng ý đám cưới. Chị mới sinh được 1 đứa, may quá em đến thay thế thì chị không cần thực hiện thiên chức nặng nề này.

Con chị tất nhiên chị sẽ giành nuôi, nên không được tính là 1 đứa rồi đâu, em vẫn phải đẻ đủ 4 đấy”,song câu nói tiếp theo của cô thành công khiến ả toát mồ hôi hột.

Nói đoạn Hạnh rút điện thoại ra gọi cho mẹ chồng làm bằng chứng: “Mẹ ơi, mẹ cho con sinh 2 đứa thôi nhé, để nuôi dạy cho tốt. Chứ bọn con kinh tế đâu giàu có gì…”.

“Cô bị làm sao thế hả? Trước đám cưới cô đã hứa với tôi thế nào, giờ giở quẻ thay đổi. Cô không đẻ được đủ 4 đứa thì lấy vợ 2 cho chồng để người ta đẻ thêm cho!”, mẹ chồng bên kia mắng Hạnh xơi xơi.

Thực ra mẹ chồng cô bỗ bã thế chứ bà không xấu, thương con thương cháu lắm. Có đúng yêu cầu 4 đứa cháu là khiến Hạnh khiếp đảm thôi. Cũng may cô thích nhiều con, nên lại vô tình hợp với bà.

Ảnh minh họa

Cô ả kia nghe hết cuộc hội thoại của Hạnh với mẹ chồng, mặt mũi nháy mắt xanh mét. Chuyện cô ta ngủ với chồng Hạnh mới tối qua, sáng nay cô ta lại tới bất ngờ, chắc chắn Hạnh không thể biết mà dàn dựng trước với mẹ chồng được. 4 đứa con?

Cả thanh xuân chỉ quay cuồng với con mọn ư? Rồi chồng tung tẩy bên ngoài và lại sập bẫy cô ả nào đó, kiểu như cô ta đang câu kéo anh bây giờ vậy?

Thôi thôi, cái viễn cảnh ấy cho cô ả xin kiếu! Cô ta có thích chồng Hạnh thật, song chả tới mức hi sinh nhường ấy.

“Em nghĩ lại rồi… Em sai khi thích anh ấy, em sẽ rút lui. Chị hãy tha thứ cho anh 1 lần nhé…”, cô ả lập cập đứng dậy, chạy thục mạng không dám quay đầu lại.

Tiễn cô ả đi, Hạnh thu lại nụ cười trên môi. Cô ả không biết, mẹ chồng thích nhiều cháu nhưng con Hạnh bà gần như lo hết, trông nom rồi cho tiền. Cô là mẹ mà nhàn tênh, còn đang định spa đây này.

Về chồng mình, cô nhận định anh là nhất thời ham vui chứ trước nay luôn đối xử tốt với vợ con. Song vậy cũng phải có cuộc nói chuyện nghiêm khắc với anh, tránh tái phạm lần sau.

GIANG PHẠM – THEO HELINO