Những người yêu ẩm thực Hàn Quốc hẳn sẽ thích mê món gà cay phô mai bởi hương vị lạ miệng của thịt gà kết hợp với phô mai và ớt cay trong cách chế biến mới lạ.Không khó để thực hiện món ăn này để chiêu đãi gia đình.

Thành phẩm

Nguyên liệu:

*Cho phần gà

-1 kg thịt gà (chọn phần ức gà)

– 4 quả ớt, thái nhỏ

– 3 đến 4 tép tỏi, thái nhỏ

– 1 nhúm muối nhỏ và hạt tiêu đen

*Cho phần nước sốt

– 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

– 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng cà phê mật ong

– 2 muỗng canh đường

*Cho phần trang trí

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 30gram phô mai mozzarella, thái nhỏ

– 1 ít hành lá, xắt nhỏ

– 1 ít mè

Cách làm:

Bước 1: Thái ức gà thành từng miếng nhỏ, trong đó có thể thái thịt gà thành những miếng vuông kiểu hạt lựu hoặc dài bằng đốt ngón tay.

Trộn đều ớt, tỏi, muối, tiêu. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều, đợi cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Trộn tương ớt, ớt bột, nước tương, mật ong, đường vào trong một cái bát riêng. Khuấy đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.

Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn. Sau đó cho gà đã ướp vào và chiên đến khi gà chín hoàn toàn.

Bước 4: Sau khi gà vàng đều, thêm hỗn hợp nước sốt vào, dùng thìa gỗ đảo đều.

Bước 5: Cuối cùng, cho phô mai rồi mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Tắt bếp, cho gà ra dĩa, rắc hành lá và mè lên chảo gà cay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc này!

Băng Tâm dịch – Theo Phununews