Ảnh minh họa.

Để giữ dao luôn sắc bén, hãy học ngay những cách mài dao cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Kem đánh răng

Ngoài việcvệ sinh răn miệng, kem đánh răngcòn có nhiều công dụngkhác khiến bạn bất ngờ. Mộttrongsố đó là làm sạch dao.Bạn chỉ cần thoa đềukem đánh răng lên bề mặt daosau đó dùng bàn chải chà sát trong khoảng2 phút.

Sau 2 phút, dùng khăn lau sạch kem đánh răng và rửa lại với nước. Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ, con dao cùn rỉ sét bỗng trở nên sáng bóng như mới, lưỡi dao cũng sắc hơn.

Loading...

Ngoài ra, để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể dùng kem đánh răng với giấm trắng và rượu.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc cốc và đổ vào đó khoảng 2 phần giấm trắngvà 1 phần rượu trắng. Sau đó, bạn thêm vào một chút kem đánh răng (khoảng 5g, nếudaobị rỉ sét quá nhiều thì bạn nên dùng 10g).

Cho dao (hoặc kéo rỉ) vào ngâm. Sau 10 phút lấy ra, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu. Con dao rỉ biến mất thay vào đó là một con dao mới sáng bóng.

Giấm trắng

Giấm trắng có tính axit nên có thể loại bỏ các vết rỉ sét trên dao.

Khi con dao bị rỉ, chỉ cần cho nó vào ngâmtrong giấm trắng, đảm bảo nó sẽ nhanh chóng lấy lại được độ sạch và sáng bóng.

Coca cola

Nghe thì có vẻ khó tin loại đồ uống được ưa chuộng này lại làmộttrong những sản phẩm giúp tẩy được vết rỉ sét trên kim loại cực kỳ hiệu quả. Đó là do trong thành phần của Coca Cola có chứamộtlượng axit photphoriccó khả năngtẩy các vết rỉ sét trên sắt, thép,…

Cách làm rất đơn giản,bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước coca lên vết rỉ sét rồi ngâm dao trong đó khoảng một tiếng. Sau đódùng giấy nhám chà nhiều lầncho các vết này bonghẳn ra là được.

Baking soda

Bạn chỉ cần trộn baking soda với nước để có một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên các vết rỉ sét của dao, kéo và để trong vài phút.

Sau đó, dùng bàn chải chà cho đến khi các vế bẩn bong hết ra và rửa lại với nước sạch là xong.

Theo Khỏe & Đẹp

Loading...