Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làm

Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làm như nhiều người vẫn nghĩ. Đây chính là con át chủ bài của các chị em dịp trung thu.

Phố phường ngập tràn sắc màu của những chiếc đèn lồng, những cửa hiệu bán bánh trung thu giăng bảng hiệu khắp nơi, làm lòng ta chợt thấy nôn nao đến lạ về một cái tết gia đình ý nghĩa. Những món bánh trung thu chúng ta hoàn toàn có thể tự làm do nguyên liệu đều có thể được tìm thấy ở tất cả các siêu thị trên toàn quốc.

Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làm
Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làm

Sau đây, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làm.

Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Làm nước đường trắng: 150 gr đường; 260 ml nước; 1/2 muỗng cà phê cream of tartar (bạn có thể thay 1 muỗng cà phê nước cốt chanh); 1/5 muỗng cà phê muối.

Nếu bạn muốn tạo nhiều màu đẹp cho bánh thì thay nước lạnh bằng nước màu được nấu từ rau củ mà bạn thích rồi nấu chung với đường.

– Làm nhân đậu xanh: 250 gr đậu xanh không vỏ; 80 ml nước cốt chanh leo; 50 ml nước đường trắng; 80 gr đường

– 30 gr bột nếp rang, 45 ml dầu. Cho 2 nguyên liệu này vào một bát, hòa tan

– Vỏ bánh: 70 ml nước đường trắng; 110 gr bột mì thường; 12 ml dầu ăn.

Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê như sau:

Bước 1: Làm nước đường trắng

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước đường trắng vào nồi, hòa tan. Bắc lên bếp, nấu lửa hơi thấp khoảng 35 – 40 phút là nước đường sẽ hơi sánh.

Tắt bếp, để nguội, đổ vào hũ keo sạch lau khô. Đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Với loại nước đường này ngoài làm bánh trung thu thì bạn có thể làm kem bơ, sên nhân bánh rất ngon và dẻo.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh, chanh leo

Đậu xanh ngâm 2 tiếng, sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, nước (nước cao hơn đậu khoảng gần đốt ngón tay) cùng chút xíu muối. Bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Nấu cho đậu xanh chín và nước cạn. Nhưng đậu có chút nhão là ngon nhất. Tắt bếp.

Cho đậu xanh còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính cùng với bột nếp rang trộn dầu và nước đường trộn đều.

Bắc chảo lên bếp nấu với lửa vừa 20 phút. Khi nhân hơi sánh, hạ thấp lửa, cho nước cốt chanh leo vào, tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo là tắt bếp.

Nhân nhớ để nguội và bọc trong màn thực phẩm để khỏi bị khô mặt.

Với công thức sên nhân có nước đường trắng, bảo đảm nhân của bạn rất dẻo dai và mềm mại, lại thơm ngon. Sau đó, nhân vo thành các viên tròn, khoảng 75 gr /1 viên.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Dầu ăn và nước đường trộn chung trong một bát. Bột cho vào âu, sau đó đổ nước đường vào, mang bao tay trộn đều. Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ.

Chia bột thành mỗi phần có khối lượng 45 gr.

Bước 4: Hoàn thiện

Đè hơi dẹp viên bột làm vỏ bánh rồi cho nhân vào, nhẹ nhàng kéo bột bao phủ viên nhân vo tròn. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Lật ngược, lấy và xếp bánh ra khay.

Lưu ý:

– Phần tạo cánh hoa, lá với các màu khác nhau thì bạn có thể dùng thêm bột mì để làm nhé. Lượng bột mì bên trên chỉ đủ làm vỏ bánh. Sau đó, dùng khuôn hoa, khuôn lá, cắt bột màu rồi gắn lên bánh.

– Lò nướng làm nóng 150 độ C trước 15 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút. Qua 15 phút, lấy khay bánh ra, xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút nữa là bánh chín.

– Lấy khay bánh ra để nguội, trước khi cho vào hộp làm quà biếu bạn bè, người thân nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại [email protected]

Theo TH (Khỏe & Đẹp)