Giấm táo là một trong những nguyên liệu tuyệt vời dùng trong nấu ăn, điều trị nhiều bệnh, giảm cân và thậm chí là dùng để “tiêu diệt” mụn thịt, mụn tăm hiệu quả.

Thay vì mua những sản phẩm có sẵn ngoài thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự làm một lượng giấm lớn để dùng cho cảgia đình cũng như đồng hành trong quá trình giảm cân. Tuy thời gian làm có thể kéo dài 3-4 tuần nhưng chất lượng giấm lại vô cùng đảm bảo cho sức khỏe.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Chuẩn bị:

– 1 bình thủy tinh lớn

– 5 -7 trái táo (tùy theo kích thước bình hoặc nhu cầu của gia đình)

– Nước lọc

– Nếu muốn đẩy nhanh quá trình lên men có thể chuẩn bị thêm ½ chén giấm gạo ngon.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch táo, cắt táo ra làm tư. Sau đó, để táo ngoài không khí đến khi những miếng táo chuyển sang màu nâu (màu nâu đặc trưng của táo khi gặp không khí). Bỏ táo vào bình thủy tinh đã chuẩn bị.

2 (2)
Bước 2: Đổ nước vừa ngập lên những miếng táo, nếu thích cho thêm một chút giấm gạo ngon để đẩy nhanh quá trình lên men. Sau đó, dùng một miếng giấy ăn đậy lên nắp bình thủy tinh và đặt bình ở tầng gác mái hoặc nơi có nhiệt độ cao.

2 (3)
Bước 3: Để hỗn hợp nguyên như vậy, mỗi tuần khuấy hỗn hợp một lần để theo dõi sự lên men. Tuần thứ 3,4 trở đi, trong bình sẽ có lớp trắng mỏng do táo đã lên men. Lúc này, bạn hãy dùng dụng cụ lọc bỏ phần váng sủi bọt bên trên, đổ táo và nước giấm sang bình thủy tinh mới.

2 (4)
Tiếp tục phủ lên bình lớp giấy ăn mỏng, ngâm càng lâu giấm sẽ càng con hơn. Tuy nhiên, sau khi chuyển sang bình mới là bạn đã có thể sử dụng giấm táo được rồi.

2 (1)

Sản phẩm sau khi hoàn thành

Sử dụng giấm táo cho nấu ăn, giảm cân và trị mụn thế nào?

– Bạn có thể sử dụng giấm táo cho món salad, xà lách dầu giấm hoặc những món kho cần vị chua.

– Đối với giảm cân, hãy khuấy 2 muỗng canh giấm táo vào cốc nước ấm. Uống vào mỗi buổi sáng hỗn hợp này, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời trong vòng 1 tuần. Ngoài ra, hỗn hợp giấm táo còn mang đến khá nhiều lợi ích khác như: ngăn ngừa sự tích tụ chất béo, điều tiết lượng đường trong máu, thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể. Khi đã quen dần, bạn có thể tăng liều lượng lên 2-3 ly mỗi này, đảm bảo bạn sẽ chẳng còn chút mỡ thừa nào.

– Đối với điều trị mụn thịt, mụn cóc và mụn tăm: Hãy dùng một chút bông gòn, chấm giấm táo vào các vị trí có mụn. Ngày chấm đều đặn 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Chỉ trong vòng 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận được những chiếc mụn khô dần, bong vảy và tự rụng đi.

Với những lợi ích đó, hãy làm ngay một bình giấm táo cho cả nhà ngày hôm nay. Chúc bạn thành công.

Theo Phununews