Ngoài việc điều trị thuốc men, thì theo Đông y, người bị bệnh sốt xuất huyết cần có chế độ ăn uống thích hợp. Vì thế nước đậu xanh bạc hà một sự lựa chọn tuyệt vời cho người bệnh.

Đối với người bị bệnh sốt xuất huyết, ngoài việc điều trị bằng thuốc (Tây y hay Đông y), người bệnh cần có chế độ, thực đơn ăn uống sao cho giảm sốt, giảm đau, nâng cao sức đề kháng, chống nôn… là điều rất quan trọng để phục hồi sức khỏe. Dùng nước đậu xanh bạc hà có thể cải thiện được tình trạng của người bệnh vì thế các chị em hãy cùng tham khảo cách làm nước đậu xanh bạc hà sau đây nhé.

Benh-sot-xuat-huyet

Nước đậu xanh bạc hà là một thức uống tốt cho người mắc bệnh sốt xuất huyết

Nguyên liệu:

– Đậu xanh

– Vài lá bạc hà

– Đường trắng

Cách làm nước đậu xanh bạc hà:

Bước 1: Ngâm đậu xanh đã chuẩn bị để hạt đậu được mềm hơn và vỏ đậu cũng tróc ra, lá bạc hà rửa sạch để ráo nước. Lưu ý nên chọn đậu xanh hạt đều, ngọn bạc hà phải tươi thì ly nước mới thơm ngon được.

Benh-sot-xuat-huyet2

Ngâm đậu xanh trước khi nấu để đậu nhanh chín hơn

Bước 2: Cho đậu xanh, bạc hà vào nồi rồi đổ 1 lít nước vào đun sôi trong 30 phút.

Bước 3: Sau khi đun sôi, lọc bỏ bã lấy nước rồi cho thêm một chút đường vào.

Benh-sot-xuat-huyet3

Cách làm nước đậu bạc hà đơn giản cho người mắc bệnh sốt xuất huyết

Chỉ vài bước đơn giản là người bệnh đã có ngay một ly nước đậu bạc hà. Người bệnh nên uống nhiều lần trong ngày. Cốc nước đậu xanh ninh từ những hạt đậu mới, còn xanh lòng có hương thơm thanh mát sẽ giúp cơ thể xua tan mọi mệt mỏi, giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể, làm mất khát rất tốt cho người bị sốt xuất huyết.

Theo Vietq