Chè ngô là một trong những món chè ngon được rất nhiều yêu thích với vị ngọt thanh thanh quyện cùng vị béo ngậy, thơm mùi của nước cốt dừa, cực hấp dẫn.

Chè ngô hay chè bắp là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như phát huy công dụng chăm sóc vẻ đẹp làn da từ bên trong cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là cách nấu chè ngô dẻo thơm với các bước cực đơn giản.

cach-nau-che-ngo-1

Cách nấu chè ngô thơm ngon, hấp dẫn với các bước đơn giản

Nguyên liệu:

– 3 bắp ngô ngọt (chọn những bắp còn non, già quá sẽ cứng và không được ngọt)

– 3 lá dứa

– 100g đường thốt nốt (có thể thay bằng đường kính)

– 60g bột bắp

– 100ml nước cốt dừa

cach-nau-che-ngo-3

Những nguyên liệu cơ bản trong cách nấu chè ngô dẻo thơm

Cách làm chè ngô dẻo thơm:

Bước 1: Ngô bóc vỏ, nhặt sạch râu rồi tẽ hạt. Lõi ngô không bỏ đi mà để lại luộc lấy nước cho ngọt.

Bước 2: Cho ngô đã tẽ, lõi ngô và lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 20 phút thì vớt lõi ngô bỏ đi, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi hạt ngô chín mềm ra.

cach-nau-che-ngo-4

Nấu ngô đã tẽ cho chín mềm rồi thêm đường vào cho vừa khẩu vị

Bước 3: Cho đường vào nồi chè, khuấy đều để đường tan. Bột bắp đem hòa với 1 bát con nước cho tan ra, rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều tay, đun thêm 1-2 phút nữa là được.

1

Hòa bột bắp với ít nước và cho từ từ vào nồi chè để tạo độ sánh

Bước 4: Chè chín, múc ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Nếu muỗn ăn lạnh, có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặ thêm ít đá bào vào cũng rất ngon.

Theo Vietq