Xu hướng làm đẹp và căng da mặt mới nhất đang có nguy cơ làm suy giảm doanh thu lớn cho mảng tiêm botox của các thẩm mỹ viện: tập Yoga cho cơ mặt.

Việc luyện tập, bắt nguồn từ Nhật Bản, bao gồm một loạt các cách để giúp thư giãn và làm săn chắc cơ mặt, tạo ra một làn da tươi mới, trẻ trung hơn.

Koko Hayashi, người sáng lập “Face Yoga With Koko” giải thích rằng yoga mặt bao gồm hai loại bài tập khác nhau:

Tư thế đánh thức cơ bắp ngủ say để nâng cơ mặt, và tạo dáng thư giãn cho cơ bắp làm việc quá sức để giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Cơ ngủ nằm ở các khu vực như mí mắt dưới và má, trong khi cơ bắp làm việc quá sức nằm ở trán, giữa lông mày và quanh miệng.

Khi chúng ta cứ lặp đi lặp lại những động tác nhíu mày hay cười như vậy, cơ bắp trở nên căng thẳng, điều này cho thấy chúng ta có nếp nhăn, Hay Hayashi nói.

Tôi dạy cách thư giãn và làm săn chắc cơ bắp để giúp bạn thoát khỏi sự xuất hiện của nếp nhăn.

Không giống như massage mặt, Yoga mặt không cần đến người hướng dẫn chạm vào mặt học viên.

Thỉnh thoảng, Hayashi sẽ xoa bóp một phần nào đó trên khuôn mặt khách hàng của cô ấy theo yêu cầu của họ, nhưng đối với hầu hết, yoga mặt liên quan đến người tự mình làm việc trên khuôn mặt.

Hayashi nói rằng một lớp học điển hình, cô sẽ dạy các động tác như một lớp yoga toàn thân, bao gồm khởi động và kéo dài.

Có hàng tá động tác mà Hayashi sử dụng trong một lớp học điển hình, bao gồm nâng cao lông mày, mím môi, thè lưỡi và phồng má.

Hayashi thiết kế các thói quen khác nhau dựa trên các khu vực trên khuôn mặt mà khách hàng của cô muốn khắc phục.

“Bạn có biết Kim Kardashians? Người hâm mộ Kardashians có thể nhớ tập 26 tháng 5 trong đó Hayashi đến thăm một trong những chị em nhà Kardashian để dạy Kim, Kourtney, Khloe và Scott Disick cách tập yoga mặt.

Tuy nhiên, những động tác bạn thấy các ngôi sao thực tế yêu thích của mình đang thực hiện các tư thế điển hình trong thói quen tập yoga mặt bình thường.

Khi tôi đang dạy Kardashians, tôi đã chỉ ra một số động tác ấn tượng hơn cho mục đích truyền hình. Cần có thời gian để xem kết quả, nó không giống Botox.

Nhưng nếu bạn làm điều đó một cách thường xuyên, bạn sẽ có thể thấy một số kết quả trong một vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn làm điều đó, Hayashi nói.

Hayashi cho biết, cách tập tốt nhất cho yoga mặt là tập nó hàng ngày trong các buổi nhỏ, ba phút nhiều lần trong ngày.

Phần hay nhất về yoga mặt là bạn có thể tập nó ở bất cứ đâu, vào bất cứ khi nào, Hayashi cho biết thêm.

Bạn có thể làm việc đó tại nơi làm việc hoặc trong khi dắt chó đi dạo, điều này giúp bạn dễ dàng thu xếp công việc và tập yoga cho gương mặt hàng ngày.

Hoài Thư – Theo Trithuctre/Health