Theo báo Người lao động, ở tỉnh Bình Dương vừa xảy ra một vụ lừa đảo tinh vi. Người bị hại bị lừa lúc nào cũng không hề hay biết. Mọi người đọc xong nhớ cảnh giác thủ đoạn này nhé!

canh-giac-di-ngoai-duong-thay-ai-rot-vang-cung-khong-duoc-nhat-thu-doan-qua-tinh-vi

Khoảng 16h30 ngày 10/10, Tuấn chạy xe máy mang theo miếng vàng giả (một mặt in hình rồng, mặt kia có chữ 24k, 9999, bọc trong túi nhựa trong suốt) đi săn tìm những người phụ nữ có đeo vàng để lừa. Long chạy xe sau Tuấn.
canh-giac-di-ngoai-duong-thay-ai-rot-vang-cung-khong-duoc-nhat-thu-doan-qua-tinh-vi1Đến đường 43, thuộc phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, cả hai phát hiện chị Lê Thị H. (30 tuổi, quê Nghệ An) đeo hai chiếc nhẫn vàng, Tuấn chạy xe vượt lên chị H. rồi giả vờ đánh rơi miếng vàng giả cùng 800 ngàn đồng tiền thật trước mặt nạn nhân. Chị H. vừa nhặt lên thì, Long lập tức thắng xe đòi chia miếng vàng. Tuấn cũng quay trở lại bảo đó là vàng và tiền mình vừa đánh rơi.
Miếng vàng rơi có in hình rồng, một mặt có chữ 24K, một mặt có ghi bốn số 9999, bọc trong miếng nhựa trong suốt. Ngoài ra còn có 800.000 đồng để bên trong bao

Khi Long định cho đồ vào túi, Tuấn đã quay xe lại chỗ rơi vàng và xin lại tài sản. Long không chịu đưa, nói hắn và chị H. nhặt được. Hai bên giả vờ cãi cọ nhau, có lúc định xông vào ẩu đả. Cuối cùng, Long bảo muốn lấy lại vàng thì phải đưa cho hắn và chị H. 10 triệu đồng.

Tuấn bảo không có tiền mặt, phải đem đi bán miếng vàng mới chia cho được. Cả hai năn nỉ chị H. mang vàng bán. Chị H. đồng ý, nhưng khi chuẩn bị nổ máy chạy thì cả hai níu lại nói phải có tài sản gì làm tin, chứ không chị H. bỏ đi luôn thì sao.

Nhìn thấy hai chiếc nhẫn vàng trên tay nạn nhân, Long và Tuấn bảo chị tháo nhẫn làm tin được. Không chút mảy may nghi ngờ, chị H. tháo nhẫn và đem miếng vàng đến một tiệm vàng trên phường Bình Hòa bán.
Qua kiểm tra chủ tiệm cho rằng đây là miếng vàng giả. Chị H. tá hỏa vội vàng quay lại địa điểm vàng rơi thì hai người đàn ông đã biến mất.

Tham thì thâm!

Có câu tham thì thâm quả thật không sai. Chỉ vì muốn nhận được tài sản được chia mà chị này đã dễ dàng bị chúng lừa. Dù thủ đoạn này quá tinh vi nhưng không hẳn là mới, chúng đánh vào lòng tham của chúng ta là chính. Mình chỉ có những ý kiến như thế này:

1. Thấy người khác đánh rơi tài sản, hoặc không nhặt hoặc nếu nhặt phải trả lại đừng yêu cầu chia chát. Nếu không có thể giao cho phía công an nhờ xử lý.

2. Luôn cảnh giác tình trạng dàn cảnh mọi lúc mọi nơi, có thể khi bạn dừng xe sẽ bị chúng chặn cướp cũng không chừng.

3. Đừng dễ dàng giao nộp tài sản của mình cho bất kì ai.

4. Cuối cùng: Thấy vàng rơi đừng vội nhặt, không thôi chúng lừa đấy!

Cả nhà mình nhớ cảnh giác nha!

Theo QTCS