Bát canh với vị ngọt của ngao, vị chua thanh của dứa sẽ khiến cả nhà ngon miệng hơn. 

Nguyên liệu:

– Ngao: 1 kg

– Cà chua: 2 quả

– Dứa xanh: 1/2 quả

– Hành lá, rau thơm

Cách làm:

Bước 1:

Ngao rửa sạch. Dứa bỏ mắt, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.

Bước 2:

Cho nước và ngao vào nồi luộc. Vớt ngao ra, nhặt ruột ngao.

Bước 3:

Phi thơm hành cho cà chua vào xào.

Bước 4:

Khi cà chua chín tới cho nước luộc ngao vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho dứa vào nấu thêm 5 phút. Cho hành và rau thơm vào rồi tắt bếp.

Tống Lê Tâm – Theo Ngôi Sao