Câu chuyện tình yêu vừa cảm động vừa dễ thương của cặp vợ chồng “đũa lệch” khiến người dùng MXH vô cùng thích thú xen lẫn ngưỡng mộ…

“Hôm nay tròn 7 tháng vợ chồng mình yêu nhau rồi kết thúc bằng 1 đám cưới, cũng là câu chuyện cổ tích vợ béo (65kg) – chồng gầy (48kg), cũng là câu chuyện vượt 1.819km (Thái Bình – Bạc Liêu) để bên nhau.

Quá khứ của mình cũng chẳng đẹp đẽ gì nhưng mọi thứ bây giờ thì mình quá hài lòng mọi người ạ”.

Đó là tâm sự hút về gần 7 nghìn lượt thích của cô gái trẻ tên Phượng về câu chuyện tình yêu của mình.

Phượng năm nay 21 tuổi, quê Bạc Liêu. Chồng cô tên Tài, 28 tuổi, là người Thái Bình. Cách nhau 1.819km, cặp đôi gặp mặt lần đầu trong lần cùng có mặt ở thủ đô Hà Nội để dự sinh nhật một người bạn vào đầu tháng 11 năm 2017.

Phượng chia sẻ rằng cả hai đều bị “sét đánh” ngay lần đầu gặp gỡ nên cùng lúc “tấn công nhau”. Sau 7 tháng tìm hiểu, Phượng và Tài quyết định về chung nhà.

Khoảng thời gian này đối với hai vợ chồng không quá dài cũng chẳng quá ngắn. Tài cho rằng “đủ chín rồi, để chín nữa khéo lại… rụng mất”.

Phượng vốn là cô gái có thân hình tròn trịa, phúc hậu. Trong khi đó, Tài dáng xương xương, gầy hơn so với cô. Chính vì thế cặp đôi hay bị mọi người trêu là “vợ béo – chồng gầy”.

Cũng vì sự chênh lệch về cân nặng này mà Phượng đi đâu cũng là người đèo chồng, để “ngồi sau chồng mình ôm chặt mình, kẻo gió to lại bay mất”.

Tuy nhiên Phượng chỉ chở Tài ở khoảng cách gần. Còn nếu đường xa, anh chồng gầy vẫn là người lái xe đèo vợ.

Trong mắt Phượng, Tài là chàng trai ít nói. Nhưng bù lại, anh luôn yêu thương, chiều chuộng, bênh vực cô.

Phượng hay bị mọi người chê béo nhưng Tài chẳng quan tâm, còn nói “béo cỡ nào thì cũng là vợ mình”.

Anh chồng gầy còn hay trêu Phượng: “Nhà mình có… con lợn xinh ơi là xinh, nhà người ta làm gì có!”.

Tuy nhiên, cũng vì kiệm lời, ít khi bày tỏ tình cảm bằng những lời ngọt ngào nên Tài khiến Phượng có những suy nghĩ rằng “anh không thương em”.

Nhưng càng bên nhau lâu, Phượng hiểu ra rằng Tài luôn lo lắng cho mình. “Anh sợ mình thua thiệt người khác.

Anh không nói nhưng hành động bằng cách tập trung công việc, cố gắng kiếm tiền nuôi gia đình. Bận rộn là thế nhưng chỉ cần được nghỉ là anh về ngay với vợ”, Phượng cho biết.

Còn một điều tuyệt vời nữa ở Tài đó là anh luôn biết đặt mình vào vị trí của vợ để cảm nhận.

Tài hiểu Phượng đã vì tình yêu với mình mà rời xa gia đình, xa quê hương để lấy chồng cách gần 2.000km.

Thế nên anh càng thương vợ nhiều hơn, còn chu đáo nghĩ cho bố mẹ vợ, vài hôm lại điện thoại về cho mẹ vợ để hỏi thăm tình hình gia đình.

Tài luôn cố gắng tạo điều kiện để Phượng được về thăm nhà. “2 tháng nữa mình lại được về bố mẹ đẻ.

Chồng mình bảo mình là con một, bố mẹ lớn tuổi rồi, mẹ mình gần 60, bố năm nay đã 87, thế nên để mình về thăm ông bà mỗi khi có khả năng kẻo ông bà buồn”, Phượng kể lại.

Bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều bỡ ngỡ, Phượng cho biết cô cũng khá lo lắng những ngày đầu.

Nỗi lo lớn nhất của cô cũng giống như nhiều nàng dâu mới khác, đó là liệu bố mẹ chồng có thương mình không.

Về chuyện này, Phượng lại khiến nhiều cô nàng ghen tỵ bởi bố mẹ chồng cô tuy lớn tuổi nhưng rất dễ tính, không hề phong kiến. Ông bà luôn tâm lý, lo cho con dâu chu đáo, xem nàng dâu như con ruột.

Ông bà hiểu cho nỗi lòng nàng dâu lấy chồng xa quê, không bạn, không người thân, quanh đi quẩn lại chỉ có chồng và gia đình chồng nên rất kiên nhẫn, thoải mái, tình cảm. Điều này khiến Phượng vô cùng cảm kích.

Vợ chồng Phượng – Tài dự định sẽ sớm sinh cháu để ông bà bế, đồng thời tập trung làm việc để có điều kiện quan tâm, lo lắng cho bố mẹ hai bên nhiều hơn.

Chẳng cần biết những người phụ nữ ngoài kia có cuộc sống sang giàu, tiện nghi thế nào, đối với Phượng, gia đình và tình yêu của Tài chính là Hạnh Phúc, là thứ cô muốn cố gắng hết sức để gìn giữ, vun đắp.

MÙNG CHÍN – THEO AFAMILY.VN/HELINO