Quỳnh Chi đăng ảnh vui vẻ bên con trai trong chuyến sang Mỹ thăm con mới nhất.

Trải qua sóng gió và đang xây dựng lại cuộc sống mới thế nhưng họ vẫn thiếu điều thiêng liêng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có quyền được hưởng.

3 mỹ nhân Việt không được quyền nuôi con sau ly hôn
MC đã thừa nhận mình thất bại trong việc giành quyền nuôi con.

Mới đây, MC xinh đẹp Quỳnh Chi đã thừa nhận phải chấp nhận để con trai sống bên Mỹ cùng bố và bà mà không đòi hỏi gì.

Lấy chồng từ năm 22 tuổi, ngày bước chân về làm dâu tại gia đình đại gia của ngành Thủy sản, những tưởng cuộc sống của Quỳnh Chi từ nay sẽ êm đẹp, sung sướng.

Nhưng không, mọi giông bão đã dồn dập đổ ập xuống đầu cô từ chuyện người ta đồn cô cưới vì tham tiền, nhắm mắt làm dâu nhà giàu, rồi mẹ chồng bệnh tật, công ty nhà chồng đứng trên bờ vực phá sản…

Và rồi những mâu thuẫn trong chính gia đình, mà cụ thể là sự căng thẳng giữa Quỳnh Chi và mẹ chồng khi cả 2 không thể tìm được tiếng nói chung đã đẩy cuộc hôn nhân này đến bờ vực của sự đổ vỡ.

Điều Quỳnh Chi không thể ngờ đó chính là sau khi mình và người chồng thiếu gia chính thức ly hôn, cũng là khi cô mất quyền nuôi con.

Dù giờ cả 2 đã hòa giải, không còn những tranh chấp ầm ĩ trên báo chí, Quỳnh Chi bất lực đành lao đầu vào công việc, cô chấp nhận thi thoảng gặp con, nhìn thấy con qua những cuộc trò chuyện facetime, thế nhưng không thể phủ nhận, việc một người mẹ mà không thế tận tay chăm lo, săn sóc con trai mình thì đúng là khó có gì đau xót hơn.

Quỳnh Chi mới đây đã đau xót thừa nhận không được nuôi con chính là thất bại lớn nhất của cô.

“Có một sự thật mà giờ cô sẽ nói ra một cách không xù lông, không sĩ diện và không tỏ ra mình mạnh mẽ. Cô đã thất bại trong việc giành quyền nuôi con. Đây là điều mà trong suốt một năm qua cô luôn né tránh không muốn nhắc đến. Bởi, đây là thất bại đầu tiên và cũng là lớn nhất trong cuộc đời cô tính đến thời điểm hiện tại.”, Quỳnh Chi thừa nhận.

Cũng cảnh ngộ với Quỳnh Chi là siêu mẫu Dương Yến Ngọc. Dương Yến Ngọc là một trong những người đẹp kém may mắn. Kết hôn và ly hôn 2 lần nhưng cả 2 lần Dương Yến Ngọc đều phải giao con cho chồng cũ chăm sóc.

Từng tiêu tốn nhiều giấy mực của báo giới với cuộc hôn nhân thứ hai với chồng cũ. Dương Yến Ngọc nhiều lần tố chồng đánh đập bạo hành và đặt điều nói xấu vợ hay cặp kè Pha Lê.

Câu chuyện chỉ có lối thoát khi cựu người mẫu đệ đơn ly hôn. Tuy vậy, phải chấp nhận để chồng nuôi con trai thì cô mới có được chữ ký ra tòa.

Thậm chí sau khi li hôn, gần cả 1 năm trời, Dương Yến Ngọc cũng không được chồng cũ cho gặp con trai. Khắc khoải vì nỗi nhớ con, Dương Yến Ngọc thậm chí đã nhiều lần viết tâm thư, năn nỉ chồng cũ cho được gặp con.

Lý Hương từng có những ngày tháng khủng hoảng, đen tối trên đất Mỹ khi bị tòa án Mỹ tuyên bố cô bắt cóc chính con ruột của mình

Câu chuyện của diễn viên Lý Hương cũng chính là câu chuyện của người mẹ đau khổ trên đất Mỹ.

Lý Hương và Tony Lam kết hôn năm 2001 tại Las Vegas, Mỹ. Sau đó, cả hai còn tổ chức một tiệc cưới sang trọng với hơn 600 khách mời tại khách sạn Caravelle, TP HCM. Nữ diễn viên theo chồng sang Mỹ sinh sống và sinh con gái Princess Lam vào cùng năm này.

Sau nhiều mâu thuẫn, Lý Hương không chịu đựng nổi cuộc sống hôn nhân nên đâm đơn ly hôn chồng tại Mỹ.

Sau khi ly hôn với chồng là Tony Lam tại Việt Nam và được tòa công nhận quyền nuôi con, năm 2008 khi Lý Hương đi qua Mỹ du lịch thì Tony Lam tố cáo cô bắt cóc con gái (do sang Mỹ, bản án tại Việt Nam không được áp dụng).

Trong quá trình tố tụng, Lý Hương bị tòa án Tối cao Brooklyn (New York) gắn con chip vào chân để quản thúc, có nguy cơ đối diện với bản án 3 năm tù. Ngày 2/6/2008, phía gia đình Lý Hương cùng đại diện luật sư của gia đình đã có buổi trao con lại cho ông Tony Lam.

Giông tố cuộc đời là “tiền, tình, tù, tội”, một người lỡ vướng phải một trong bốn điều ấy đã là kinh khủng. Ấy vậy mà Lý Hương dính đến cả bốn điều này.

Tan vỡ trong đời sống vợ chồng, bị giành quyền nuôi con, lâm vào cảnh trắng tay trong những tháng ngày sống bên Mỹ. Đó là thời gian mệt nhoài và kinh khủng nhất cuộc đời.

Nuốt nước mắt tìm niềm vui
Quỳnh Chi đăng ảnh vui vẻ bên con trai trong chuyến sang Mỹ thăm con mới nhất.

Với mỗi người mẹ, đứa con là thứ quý giá nhất. Việc phải xa con khi con còn nhỏ lại càng khiến nỗi đau ấy thêm quặn thắt.

Hơn 1 năm giữ im lặng vì nỗi buồn không thể chăm con, Quỳnh Chi giờ đây đã mở lòng hơn. “Con mình 4 tuổi rồi, lớn lắm, lại ngoan và nghe lời nữa. Mình cảm thấy cuộc sống của mình như vậy đã là quá may mắn, không đòi hỏi gì thêm”, cô viết.

Tuy nhiên, nụ cười trong từng tấm ảnh vẫn mang theo đó nỗi niềm sâu kín. “Ngày hôm nay, mình sẽ nói ra một cách không xù lông, không sĩ diện, không tỏ ra mạnh mẽ – mình đã thất bại trong việc giành nuôi con”, Quỳnh Chi trải lòng.

Đây là phán quyết từ tòa án và cô chấp nhận quyết định này. Bản thân cô thừa nhận đó là “thất bại đầu tiên và cũng là lớn nhất trong cuộc đời”.

Người đẹp 27 tuổi hiểu sự thất bại này có lý do khách quan. Cô còn quá trẻ, không thể đảm bảo cuộc sống cho con trai bằng nhà chồng cũ. “Cái lợi lớn nhất là nơi ở, quốc tịch. Bản thân mình quá nhỏ bé”, MC nổi tiếng tâm sự.

“Giờ cũng đã đến lúc tôi chia sẻ với mọi người những phút giây an nhiên sau sóng gió của hai mẹ con.

Tôi không nói bây giờ mình hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc, tôi thật tâm còn nhiều mong muốn lắm, mà để thực hiện được nó, tôi phải cố gắng làm việc nhiều hơn nữa.

Nhưng dù chuyện gì xảy ra, thì hiện tại việc duy nhất tôi làm được cho con mình là dõi theo, quan tâm, làm việc chăm chỉ và tôn trọng những người thân của con”., Quỳnh Chi mạnh mẽ tâm sự.


Dương Yến Ngọc rất buồn vì đã lâu không được gặp con trai.

Dương Yến Ngọc cũng đã từng rơi vào khủng hoảng, đau khổ vì không được gặp con trai. Dương Yến Ngọc từng viết trong tuyệt vọng: “Ngày nhận được phán quyết ở toà, mình được toàn quyền nuôi con. Mình không hề thấy vui, mà chỉ thấy xót xa và trống rỗng.

Tại sao cha mẹ phải đi dành giật 1 đứa trẻ làm gì. Tại sao là đàn ông nhưng tính cách ích kỷ và tàn nhẫn tước đoạt tình mẫu tử chỉ để thoả mãn sự trả thù.

Thù hận ư, trên đời này có cả sự đau đớn của bản thân mình vượt lên cả tình yêu thương con mình sao?

…Mình không muốn kéo dài sự hận thù và tranh giành để rồi được gì ngoài sự hơn thua và hiếu thắng.

Trong khi đó tinh thần của con trai em và anh bị tổn thương sâu sắc, nó sẽ lớn lên với 1 tâm hồn què quặt và 1 trái tim không có sự bao dung”.

Ngoài ra, nữ siêu mẫu cũng ra vẻ khuyên nhủ bằng cách mách bảo chồng cũ rằng: “…cách trả thù hay nhất là giao con cho mẹ nó nuôi. Mẹ nó bận rộn vì con cái thì sẽ không có thời gian làm việc, thời gian chăm sóc bản thân, thời gian rong chơi ca hát phố phường…Ai đời trả thù vợ mà làm mình khổ thế”.

Dương Yến Ngọc cho hay bản thân không muốn nhờ tới pháp luật để thi hành án bởi vẫn rất tôn trọng người cũ.

Hơn cả, tình yêu của một người mẹ dành cho con còn lớn hơn cả sự thù hận mà cô dành cho người đàn ông này.

“Vì em biết tính anh, hay đi nói xấu em và phóng đại mọi việc lên cho nó hoành tráng và lâm li bi đát. Em sẽ đợi đến ngày anh giao con cho em”, nữ siêu mẫu chốt lại bức tâm thư mà không quên mỉa mai tình cũ.

Giờ Dương Yến Ngọc đã tìm lại được bình yên trong tâm hồn. Sau biến cố, Dương Yến Ngọc cho biết mình quyết định đứng lên làm lại sự nghiệp và tạo nền tảng kinh tế vững chắc để giành lại quyền nuôi con trai từ chồng cũ.

Diễn viên Lý Hương đã phải chấp nhận xa con, về Việt Nam sinh sống bên gia đình. Giờ cô tìm bình an trong công việc và những công việc thiện nguyện. Khi nhắc về con gái đang ở Mỹ, Lý Hương cho biết giờ cô đã không còn nước mắt để khóc vì con.

“Không hiểu sao cuộc sống của tôi từ nhỏ đến khi trưởng thành rất hạnh phúc, nhưng đến khi lập gia đình lại vô vàn chông chênh.

Tôi khóc đến cạn nước mắt vì thương nhớ con gái. Tôi dứt ruột đẻ ra con, một tay chăm bẵm nuôi nấng mà bỗng nhiên bị tách ra, và rồi 8 năm chưa được gặp mặt.

Tất nhiên, sau khoảng thời gian khủng hoảng, tuyệt vọng tôi cũng dần lấy lại cân bằng, niềm vui trong cuộc sống.

Tôi trở về Việt Nam sống cùng người thân, tìm lại hạnh phúc và nhìn về tương lai tươi sáng. Tôi đang cố gắng sống và làm việc để lo cho bản thân và con gái sau này, bởi rất có thể khi bé tròn 18 tuổi, tôi sẽ được gặp lại con.”, Lý Hương hi vọng.

Theo K.N – Giadinh