Nếu chưa nghĩ ra món nhắm gì cho cuối tuần, hãy thử ngay với công thức chân gà lai rai tuyệt cú mèo này nhé.

Nguyên liệu:

– 1 kg chân gà

– Bột chiên giòn

– Sả, lá chanh, gừng, vừng rang

– Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt.

Cách làm:

– Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo.

– Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch.

– Trộn chân gà với bột chiên giòn, xóc cho chân gà bám đều bột.

– Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo.

– Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ý.

– Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi.

– Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm thì đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt thì đổ chân gà vào đảo đều.

– Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng.

Ngô Tuyết Phượng – Theo Khám Phá