Bà bầu ăn gì để an thai là thắc mắc được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa)

Ăn gì để an thai là vấn đề được hầu hết các mẹ bầu quan tâm? Các mẹ hãy cùng tham khảo lời khuyên hôm nay cùng Phununews nhé.

Bà bầu ăn gì để an thai?

Ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ, dù các mẹ bầu chưa cần bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng. nhưng với một kế hoạch ăn uống hợp lý, sẽ giúp cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi được hoàn thiện hơn đồng thời giúp mẹ bầu an thai. Dưới đây, là một số loại thực phẩm bà bầu nên ăn vì nó giúp an thai hiệu quả.

Bà bầu ăn gì để an thai là thắc mắc được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa)
Bà bầu ăn gì để an thai là thắc mắc được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa)
Súp lơ giúp an thai cho bà bầu

Súp lơ là một trong những nguồn chứa axit folic dồi dào cho cơ thể. Những ngày đầu mang thai, mẹ có thể thêm món súp lơ xào thịt bò vào thực đơn của mình. Vừa có đủ axit folic và sắt,vì thế bà bầu không nên bỏ qua.

Ngoài ra, các loại rau có màu xanh như xà lách, cải bẹ xanh cũng chứa không ít axit folic. Xà lách trộn dầu giấm là món khai vị ngon lành và là dinh dưỡng cho bà bầu.

Bà bầu ăn cá hồi để an thai

Cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ mà bà bầu nên ăn.

Bà bầu ăn sôcôla giúp an thai

Ăn sôcôla trong thai kỳ sẽ giúp bà bầu giảm được nguy cơ sảy thai. Các nhà khoa học cũng thấy rằng, sôcôla cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, rất có ích khi nhu cầu ăn uống tăng lên trong thai kỳ. Tuy giúp bà bầu an thai, nên nhớ rằng thức ăn này có một chút caffeine, nên bà bầu đừng ăn quá nhiều.

Theo Lục Anh –  Phununews