Thay vì cứ dùng roi vọt hoặc to tiếng với con, bà mẹ nổi tiếng Kate Middleton vẫn dễ dàng trấn át được những cơn ăn vạ, quấy khóc của con dù đang đứng trước hàng trăm, hàng nghìn người.

Là những nhân vật nổi tiếng nhất nhì thế giới, chẳng kém gì các ngôi sao điện ảnh, gia đình hoàng tử William và Công nương Kate Middleton luôn nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía công chúng.

Chỉ cần xuất hiện ở đâu đó, họ đều là tâm điểm cho hàng loạt ống kính máy ảnh, máy quay của giới truyền thông.

Vì là nhân vật của công chúng, nên cứ bước chân ra khỏi cánh cửa cung điện là họ phải giữ hình tượng lịch sự, đẹp đẽ nhất.

Thế nhưng, những đứa trẻ nhà William chưa đủ lớn để hiểu hết về vị trí và sức ảnh hưởng của mình.

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte vẫn có những khoảnh khắc khóc lóc, ăn vạ hoặc mè nheo, nũng nịu hệt những đứa trẻ bình thường khác, chẳng cần bận tâm trước mặt mình là hàng trăm, nghìn ánh mắt.

Đối với nhiều bậc cha mẹ, khi con ăn vạ giữa đám đông thì thật khó có thể giữ được bình tĩnh mà chỉ muốn “tức điên” lên và la hét, quát nạt con.

Thế nhưng, hãy xem cách xử lý của Công nương Kate trong tình huống này để thấy, chuyện gì cũng cần có sự bình tĩnh giải quyết và đối với con trẻ càng cần sự khéo léo hơn nữa.

Để con không phải khóc khản cả tiếng mà bố mẹ thì không bị “mất mặt” nơi công cộng, chốn đông người.

Trong buổi lễ sinh nhật lần thứ 92 của Nữ hoàng Anh, cả gia đình Hoàng gia Anh lại đứng trên “chiếc ban công huyền thoại” để ngắm nhìn những màn trình diễn tuyệt đẹp của lực lượng không quân hoàng gia.

Ống kính máy quay của cánh truyền thông đã ghi lại được khoảnh khắc ăn vạ của Công chúa Charlotte.

Công chúa Charlotte đang rất vui vẻ, hào hứng trong buổi lễ.

Mặc dù giây trước còn rất vui vẻ cười đùa và thích thú xem máy bay trình diễn thì giây sau cô công chúa nhỏ này đã mếu máo như sợ hãi và sắp òa khóc.

Nếu Kate không nhanh nhạy xử lý tình huống này thì rất có thể mọi người sẽ phải đổ dồn ánh mắt về phía công chúa và buổi lễ sẽ bị phá hỏng. Tuy nhiên, Kate vẫn chứng tỏ được mình là một bà mẹ “bản lĩnh”.

Một lát sau đã bắt đầu cau mày, phụng phịu.

Đầu tiên, ngay khi vừa nhận thấy con có dấu hiệu òa khóc, Công nương Kate đã nhanh chóng dùng “chiến lược hạ thấp tầm mắt”.

Cô cúi người xuống, ghé sát vào con để trấn an tinh thần cô bé và xoa dịu, giúp con cân bằng cảm xúc.

Kate cúi người ghé sát vào con để trấn an.

Sau khi nói một vài câu với con gái Charlotte và có sự giúp đỡ của tiểu công chúa Savannah Phillips, Công nương Kate đã bế Charlotte lên và áp dụng “chiến thuật” thứ hai, được rất nhiều phụ huynh áp dụng, đó là phân tâm.

Cô ôm con vào lòng, vừa thì thầm vào tai con gái vừa chỉ tay về phía trước để “đánh lạc hướng” cho đến khi con gái bình tĩnh lại và tiếp tục giữ im lặng để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

Sau đó cô bế con lên.
Và áp dụng kỹ năng thứ 2 là phân tâm.

Kate đã thành công trong việc xử lý cơn ăn vạ của con.

Chỉ một hành động nhỏ vậy thôi nhưng Công nương Kate đã chứng minh cho mọi người thấy mình là bà mẹ tuyệt vời, biết cách xử lý tình huống ở nơi đông người để cả mẹ cả con đều không phải vất vả, nước mắt ngắn dài.

Trước đó, cũng với “chiến thuật” dỗ con nín khóc tương tự, Kate đã được khen hết lời.

Trong chuyến công du của cả gia đình 4 thành viên, Công chúa Charlotte đột nhiên ăn vạ ở sân bay. Thậm chí, cô bé còn lăn ra đất.
Nhưng mẹ Kate đã nhanh chóng ngồi xuống gần con, bất chấp việc cô đang mặc váy.
Cô bế con lên và dỗ dành nhẹ nhàng, không quát mắng hay tỏ thái độ khó chịu.
Và rồi Kate cũng khiến cho con nở nụ cười trở lại.

(Nguồn: cosmopolitan)

L.T – Theo Helino