(PNTD)- Trang sức đá thường quan trọng việc chọn màu sắc cho hợp mạng. Loại trang sức này khi đeo trực tiếp vào người sẽ tạo ra từ trường, tương tác với người đeo.

Nếu bạn chọn trang sức không theo màu sắc ngũ hành cho hợp mệnh, sẽ dẫn đến những điều không may mắn cho bản thân. Ngược lại, nếu chọn trang sức đá quý có màu sắc phù hợp thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mệnh Thổ (Cung Cấn & Cung Khôn)

Thổ có nghĩa là đất. Màu vàng, vàng đất và nâu thổ là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn trang sức, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

Màu tương sinh:  hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng trang sức màu xanh da trời, màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe và khó khăn về tài chính. Mộc khắc Thổ. Đất đai sẽ can kiệt dinh dưỡng, cằn cỗi khi cây trồng được gieo hạt, vì vậy người mệnh Thổ sẽ suy kiệt, bị khắc chế khi dùng những vật phẩm phong thủy được tạo từ gỗ, màu xanh của cây cối…

Thanh Vy (TH)