Người phụ nữ chung thủy, quan tâm chồng con và hết lòng lo cho gia đình, thì đương nhiên người đàn ông cũng phải có đi có lại.

Người ta bảo, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, kể thì cũng đúng nhưng chẳng phải hoàn toàn đúng. Vì, trường hợp ấy nói về những người phụ nữ thường thích dựa vào đàn ông của mình, cũng không thích tự lập cuộc sống.

Của cải vật chất chồng làm ra, vợ có tiền, vợ chi tiêu hợp lý, ắt là sướng nhưng, liệu rồi, một ngày nào đó, bạn không bị người khác nói, bạn đang sống bám vào chồng?

Tôi có một phương châm, chồng tốt với tôi, tôi tốt lại. Có gì muốn làm cho chồng, tôi cũng sẽ làm nhưng đổi lại, tôi phải nhận được thứ gì đó.

Không phải tôi tính toán ích kỉ, chỉ là quan điểm rõ ràng, bình đẳng. Nên trong chuyện vợ chồng, gần như không có chỗ cho chữ hi sinh.

Vì sao chị em hay được ca tụng là hết lòng hi sinh vì chồng con, bởi đúng là chị em đã quá tận tâm vì chồng thật.

Dù chồng chẳng làm gì cho chị em, đi tối ngày rồi tối về lại ngồi chờ sẵn mâm cơm nhưng nhiều người vẫn thấy tự hào, vẫn vui vì chỉ cần nhìn thấy chồng ăn cơm mình nấu, khen một câu ngon, đó đã là hạnh phúc, là niềm an ủi rồi.

9-dieu-nen-hoc-tap-tu-cac-cap-doi-hanh-phuc-6Chị em như vậy chính là tự làm khổ mình. Làm gì có chuyện, đàn ông chỉ ngồi chơi xơi nước, về nhà ăn cơm với vợ là đàn ông ngoan, là đàn ông tốt?

Vậy vợ cũng chỉ về nhà ăn cơm với chồng, cơm chồng nấu, không lẽ họ cũng là người quá tuyệt vời? Đàn ông có làm được cho họ như vậy không?

Thì đúng là, có chồng chung thủy, yêu chiều vợ thì được an cái tâm, được yên cái lòng, không phải bận để dành thời gian âu lo cho chuyện khác. Người đàn bà cũng luôn tự hào vì nếu có một người chồng hết lòng và có trách nhiệm với gia đình.

Nhưng người phụ nữ nên quyết đoán. Đàn ông là người ta yêu thương, nhưng nếu họ ngoại tình, tức là họ không còn yêu thương chúng ta nữa.

Và khi tình yêu không còn thì nói làm chi đến chuyện níu kéo, ỉ ôi? Tôi đã yêu một người và cũng nguyện cả đời này gắn bó. Nhưng chỉ gắn bó được 3 năm, gia đình tan nát. Nguyên nhân chính là vì chồng ngoại tình.

Mà một khi ngoại tình, tôi không một lời hỏi han hay níu kéo. Có bằng chứng rõ ràng và anh cũng nhận lỗi, vậy thì còn nói chi đến chuyện yêu thương?

Tôi bỏ chồng trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, nhất là chồng tôi. Nghĩ cho cùng, chồng cũng là đàn ông, là người mình yêu.

Nhưng khi không còn yêu, khi lừa dối nhau thì một là bỏ, hai là thay người khác. Nếu không thay được thì nguyện ở vậy cả đời, làm sao phải sống và chịu đựng, phải sống mà lo lắng từng ngày?

Quan điểm rõ ràng, sống thật kiên định để với bản thân, mọi quyết định không bao giờ có từ hối hận. Khi không còn yêu thì chia tay, ngoại tình thì phải bỏ.

Đàn ông đừng cho mình cái quyền được lăng nhăng gái gú, trong khi đàn bà đi ra ngoài thì lại gọi là lẳng lơ.

Người phụ nữ chung thủy, quan tâm chồng con và hết lòng lo cho gia đình, thì đương nhiên người đàn ông cũng phải có đi có lại.

Chán nhất là sống bên người chồng suốt ngày chỉ nghĩ về người đàn bà khác, hoặc sống với vợ cũng chỉ vì hối hận, vì muốn níu giữ gia đình.

Anh ta cũng có quyền được sống thật với mình, được sống với tình yêu của đời mìn. Khi anh ta không còn yêu vợ, thì chi bằng giải thoát cho nhau, bản thân mình cũng không bị mang tiếng là cố đấm ăn xôi.

Phụ nữ phải mạnh mẽ, bỏ chồng cũng chẳng là gì so với những nỗi đau khác. Chịu đựng một người thì chi bằng giải thoát cho nhau…

Theo MTG