Có lẽ ai cũng sẽ đau đớn và không biết phải làm thế nào trong tình cảnh này nhưng bà mẹ ấy vẫn can đảm chấp nhận đương đầu với mọi thử thách. Nhìn hình ảnh của hai đứa trẻ hiện tại ai cũng xúc động nghẹn ngào.

Có niềm vui nào hơn niềm vui được đón một lúc 2 đứa con chào đời. Đó là niềm hạnh phúc của không nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp thế giới.

Vậy nhưng, để có được niềm vui đó, họ phải chiến đấu và đánh đổi nhiều thứ bởi mang thai đôi đồng nghĩa với việc rủi ro tăng lên nhiều lần.

Năm 2009, anh Greg Tucker và Shellie Tucker sống tại New York (Mỹ) kết hôn và có kế hoạch sinh con luôn.

Thế nhưng, thật không may chị Shellie lại có vấn đề trong việc mang thai. Sau rất nhiều nỗ lực, họ cũng có được cậu con trai Owen.

Những tưởng cặp vợ chồng sẽ không thể sinh thêm con nữa vì đã cố gắng mà vẫn không có kết quả.

Bức hình siêu âm khiến vợ chồng Tucker đau nhói lòng.

Shellie chia sẻ trên blog cá nhân: “Thời điểm đó, cơ hội để chúng tôi để có một đứa con thứ hai là rất thấp. Chúng tôi đã cố gắng từng tháng mà không thành công”.

Thế rồi, sau quá trình điều trị, cặp vợ chồng vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi biết tin Shellie đã mang thai, thậm chí còn là một cặp song sinh.

Từ chỗ không có hy vọng đến khi mang bầu thai đôi, khỏi phải nói chị Shellie đã vui mừng đến chừng nào.

Vậy nhưng, số phận dường như thích “trêu đùa” người phụ nữ này, trong lần đi khám thai định kỳ ở tuần thứ 20, bác sĩ đã phát hiện điều bất ổn ở hai đứa trẻ. Chúng bị dính liền phần ngực với nhau.

Vợ chồng Tucker phải bàn bạc kỹ với bác sĩ trước khi để con chào đời.

Vậy là niềm vui chưa được bao lâu, vợ chồng Shellie lại phải đứng trước tình thế vô cùng khó khăn.

“Chồng tôi và tôi hoàn toàn bị sốc. Chúng tôi không thể tin được vào mắt mình khi nhìn màn hình siêu âm”, Shellie viết.

Hình ảnh siêu âm cho thấy cặp song sinh bị dính liền từ ngực tới bụng, dù có được chào đời, cơ hội sống sót của hai bé cũng rất thấp.

Rồi khi được làm phẫu thuật tách rời, rủi ro cũng rất nhiều. Vậy nên lời khuyên duy nhất của các bác bác sĩ tại bệnh viện cho hai vợ chồng Tucker là bỏ con.

Thống kê cho thấy, cứ khoảng 50.000 đến 60.000 ca sinh đôi lại có 1 trường hợp bị dính liền thân như vậy và khoảng 3/4 số đó là bé gái.

Đau đớn vì chưa được nhìn thấy con chào đời, sau thời gian suy nghĩ và bàn bạc với các bác sĩ vợ chồng Tucker quyết định sẽ giữ lại con và chấp nhận mọi thử thách phía trước.

Kể từ lúc đó, giai đoạn mang thai của chị Shellie được theo dõi cẩn thận. Shellie và Greg đi đến Bệnh viện Nhi ở Philadelphia, nơi có nhiều cặp song sinh dính liền được tách ra thành công, để nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ.

Họ cho biết hai bé bị dính liền phần ngực và bụng dưới, toàn bộ phần thành ngực, màng ngoài tim và gan.

Đến tháng 3/2012, Shellie hạ sinh hai bé gái Allison và Amelia Tucker an toàn bằng phương pháp mổ lấy thai.

Tháng 3/2013, vợ chồng Tucker đón hai con gái chào đời.

Sau khi chào đời, hai bé lập tức được chuyển đến khoa chăm sóc đặc biệt Garbose Family Special Delivery Unit (SDU) của bệnh viện Philadelphia.

Đây là nơi đầu tiên trên thế giới dành cho các bà mẹ có trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh. Hai bé sẽ được theo dõi cẩn thận trước khi tiến hành phẫu thuật tách rời cơ thể.

Tháng 11 năm 2012, khi đó Allison và Amelia Tucker đã được 8 tháng tuổi, bác sĩ quyết định sẽ làm phẫu thuật.

Allison và Amelia Tucker đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ với bác sĩ chính Holly Hedrick và gần 40 bác sĩ, nhân viên y tế. May mắn thay, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Vỡ òa sung sướng sau thời gian dài chiến đấu cùng các con, chị Shellie không giấu nổi xúc động: “Cuối cùng bác sĩ phẫu thuật cũng ra và thông báo cho cho chúng tôi kết quả tốt đẹp.

Tôi cảm giác như mình vừa chút bỏ một gánh nặng vô cùng lớn. Lần đầu tiên tôi được ngắm nhìn hai con trong hình hài tách biệt, thực sự đó là cảm giác vô cùng tuyệt vời. Hai con gái của tôi đã làm rất tốt”.

Nhờ sự tận tâm nhiệt tình của đội ngũ y tá và bác sĩ tại bệnh viện Philadelphia cùng sự giúp đỡ của máy móc, y học hiện đại.

Cuộc đời của hai chị em sinh đôi Allison và Amelia nói riêng và cả gia đình Tucker nói chung đã sang một bước ngoặt mới, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Hai bé Allison và Amelia lớn lên và khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Nhìn chúng tươi cười, nô đùa với nhau chị Shellie vẫn ngỡ rằng mình vừa bước ra từ một giấc mơ, giấc mơ khiến chị rơi nhiều nước mắt nhưng cũng đem đến cho chị những năm tháng không thể nào quên với 2 con gái bé nhỏ của mình.

(Nguồn: Daily mail, CHOP)

 L.T – Theo Afamily.vn/Helino