Bà Thìn bị ung thư khoang miệng năm 2004. Nhưng hiện bà sống rất khỏe mạnh và đã chữa khỏi căn bệnh quái ác này bằng phương pháp thực dưỡng.

Chua-khoi-ung-thu-khoang-mieng-bang-thuc-duong-1

Thực dưỡng là phương pháp lập lại cân bằng âm dương cho cơ thể

Phát hiện sớm ung thư khoang miệng

Theo Tây y, ung thư khoang miệng là một trong những ung thư biểu mô đường hô hấp, tiêu hóa trên. Khoang miệng bao gồm lưỡi, sàn miệng, lợi hàm trên, lợi hàm dưới, vòm miệng phần cứng, niêm mạc má trong, khe liên hàm, môi dưới, môi trên và mép.

Các triệu chứng ban đầu là có cảm giác vướng trong miệng, tăng tiết nước bọt, đôi khi có máu, nói khó, nuốt đau, có khi đau lên cả tai. Khi bệnh đã phát lộ hoàn toàn thì nuốt đau nhói lên tai, nuốt khó khăn, khạc ra đờm nhầy có lẫn máu và có mùi hôi. Một phần ba bệnh nhân có hạch ở cổ.

Lúc này khám bằng mắt thấy khối u loét hoặc vừa sủi vừa loét, bờ nham nhở, sờ vào thấy đau. Đây đã là giai đoạn cuối. Nếu phát hiện bệnh sớm, 70% bệnh nhân có thể sống thêm được 5 năm. Tuy nhiên, rất ít trường hợp phát hiện sớm mà khi đã phát thì hiện ung thư đã ở vào giai đoạn cuối.

Cách điều trị của Tây y là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Phẫu thuật là biện pháp hàng đầu. Phải mổ vét hạch cổ, mổ vòm miệng, sàn miệng. Sau khi mổ, bệnh nhân được điều trị bằng tia xạ và cuối cùng là điều trị bằng hóa chất.

Chua-khoi-ung-thu-khoang-mieng-bang-thuc-duong-2
Với khối u, phương pháp điều trị của Tây y là phẫu thuật

Những chuyên gia thực dưỡng đã từng tư vấn giúp các bệnh nhân ung thư khoang miệng nói rằng, bệnh nhân sống thêm được 5 năm không thể gọi là khỏi bệnh. Ông Ngô Thành Nhân, ông Ngô Ánh Tuyết, ông Nguyễn Minh Tuấn và bà Ngọc Trâm đã tư vấn giúp một số người mắc ung thư khoang miệng khỏi hẳn bệnh và sống khỏe mạnh hàng chục năm nay.

Ông Nguyễn Minh Tuấn nói rằng phẫu thuật, hóa trị và xạ trị không chữa khỏi được bệnh ung thư, vì đó là cách chữa phần ngọn, thấy cành nào bị sâu thì chặt bỏ, còn cái gốc là nguyên nhân gây bệnh vẫn còn.

Còn ông Ngô Ánh Tuyết thì nói: “Không cần phải đợi đến khi khạc đờm ra máu mới đi khám mà ung thư khoang miệng có thể nhận biết từ những tín hiệu đầu tiên. Đó là những đốm lở đỏ hoặc trắng, mảng cứng, vết loét tồn tại trong miệng hơn 2 tuần, chảy máu không rõ nguyên nhân.

Lưỡi có những vết trầy nứt và những tổn thương sùi như mụn cóc ở các vị trí khác nhau của khoang miệng. Trong giai đoạn sớm, các vết loét có thể đau, chảy máu, nhưng một số ít trường hợp không gây khó chịu nhiều. Ở giai đoạn muộn, các tế bào ung thư tấn công vào toàn bộ khoang miệng, lan xuống vùng cổ, gây nuốt khó và đau.

Khối u hoại tử làm bệnh nhân hay nhổ ra máu, mùi hôi thối. Răng có thể bị đau nhức, lung lay. Ung thư có thể phá hủy phần ngăn cách khoang miệng với hốc mũi, gây ra sự thông thương giữa hai khoang này, khiến bệnh nhân phát âm khó khăn một số chữ như M, N. Có thể nổi hạch dưới cằm, dưới hàm, hạch cứng chắc, ít di động, dính vào da đôi khi lộ ra nhìn bằng mắt thường cũng thấy”.

Về cách điều trị, ông Ngô Thành Nhân nói: “Tốt nhất là điều trị từ gốc, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Ung thư là triệu chứng chứ không phải nguyên nhân. Nếu không loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh thì mổ bỏ khối u này sẽ mọc lên khối u khác.

Cách điều trị tốt nhất là lập lại quân bình âm dương và nâng cao hệ miễn dịch. Và để lập lại quân bình âm dương, nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất là ăn gạo lứt muối mè”.

Tùy theo bệnh trạng mà bệnh nhân quyết định ăn theo chế độ nào. Nếu bệnh ở giai đoạn đầu thì ăn gạo lứt muối vừng từ 10-20 ngày. Nếu bệnh ở giai đoạn cuối thì phải ăn 100% gạo lứt muối vừng từ 20 – 30 ngày. Sau đó có thể ăn rộng ra, theo chế độ 60% gạo lứt, 5% muối vừng, 25% rau củ quả.

Thức ăn phụ chú trọng rau má, cải xoong, cải lá, cà rốt, bí đỏ, củ sen, củ cải trắng, bắp cải, súp lơ trắng, rong biển, có thể dùng sữa thảo mộc Kokkoh. Đặc biệt kiêng các món chiên nướng. Nếu đau khó nuốt thì dùng thức ăn nấu nhừ và xay nhuyễn như cháo gạo lứt, bột gạo lứt, uống trà gạo lứt.

Những kiêng kị cần tuyệt đối ghi nhớ

Tây y nghiên cứu thấy củ cải trắng chứa chất chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào đột biến, tế bào ung thư tăng sinh, không cho khối u hình thành, ức chế nhiều dạng ung thư, đặc biệt ung thư khoang miệng, dạ dày, đại tràng, ruột non, thận.

Theo GS Ohsawa thì cà quá âm, người bệnh không nên dùng. Người Việt có câu: “Một quả cà, ba thang thuốc”. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, cà quả, cà chua và khoai tây có chứa solanin là một chất độc, nếu dùng nhiều có thể gây ngộ độc với những triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, đau bụng và tiêu chảy, rát cổ họng, tim loạn nhịp, đau đầu, chóng mặt, nhức xương khớp.

Chua-khoi-ung-thu-khoang-mieng-bang-thuc-duong-3

Những người bị bệnh, ốm không nên ăn cà

Trầm trọng hơn thì sinh ảo giác, mất cảm giác, tê liệt, sốt, vàng da, giãn đồng tử, hạ thân nhiệt và có thể tử vong. Cũng theo GS Ohsawa, nếu cà muối ba năm trở lên thì dương tối đa, người bệnh có thể dùng được. Từ cà muối lâu năm, Ohsawa còn chế ra một loại bột cà dùng trị các bệnh về răng miệng dạ dày rất hiệu quả.

Ngoài ra, bệnh nhân nên súc miệng bằng dầu mè nguyên chất. Theo Viện y học Maharishi, Hoa Kỳ, súc miệng dầu mè có thể trị các bệnh về răng miệng. Theo phương pháp này, buổi sáng trước lúc điểm tâm, bụng đói hoàn toàn, lấy khoảng một thìa canh dầu mè súc miệng chầm chậm từ 15 – 20 phút cho dầu chạm vào các phần nhầy của khoang miệng (không súc cuống họng và không nuốt).

Việc này có tác dụng rút hết độc tố ra khỏi máu. Sau khi súc miệng, dầu sẽ loãng hơn và biến thành màu trắng. Đại học y Khoa Carolina, Hoa Kỳ khuyên các bệnh nhân ung thư khoang miệng ăn dầu mè nguyên chất vì dầu này chứa axit chưa bão hòa có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngoài ra bệnh nhân ung thư khoang miệng nên bôi bột cà vào những vết lở mỗi ngày từ 1-3 lần, hoặc có thể hòa với nước sạch, ngậm trong miệng vài phút rồi nhổ ra. Bột này mua ở cửa hàng thực dưỡng. Biện pháp thứ hai là áp nước gừng vài phút rồi dán cao khoai sọ vào vùng da hàm chỗ có ung thư bên trong, mỗi ngày có thể áp đắp từ 1 – 3 lần.

Chua-khoi-ung-thu-khoang-mieng-bang-thuc-duong-4
Củ cải trắng chứa chất chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào ung thư hình thành

Bệnh nhân ung thư khoang miệng kiêng hoàn toàn đường và sữa động vật, vì một phần đường và sữa khi vào cơ thể sẽ biến thành axit và đây là môi trường sống lý tưởng của tế bào ung thư.

Bệnh nhân cũng phải kiêng hoàn toàn thịt động vật, nhất là động vật bốn chân, vì thịt động vật bốn chân nhiều đạm và đạm này sẽ nuôi tế bào ung thư nhiều hơn nuôi cơ thể. Trường hợp bệnh nhân bị kiệt sức mới có thể tiếp đạm với liều lượng ít, còn nói chung phải kiêng. Sau khi khỏi bệnh, có thể ăn chút cá, loại cá nhỏ, thỉnh thoảng cũng có thể ăn thịt gia cầm chứ không ăn thịt gia súc.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, kiêng được thịt là tốt nhất. Thức ăn chính của người bị ung thư khoang miệng là gạo lứt, muối vừng và rau, củ, quả, kể cả sau khi đã khỏi bệnh. Nếu không tuân thủ cách ăn uống này thì bệnh có thể tái phát và khi đó không chữa được nữa. GS Ohsawa nói rằng: “Phương pháp thực dưỡng chỉ cứu chúng ta duy nhất một lần trong đời mà thôi”.

Chua-khoi-ung-thu-khoang-mieng-bang-thuc-duong-5

Bệnh nhân ung thư nên kiêng hoàn toàn thịt động vật

Một bệnh nhân của ông Nguyễn Minh Tuấn đã được chữa khỏi ung thư khoang miệng bằng thực dưỡng. Anh này là thợ xây. Sau khi khỏi bệnh đi làm bình thường và ăn uống thoải mái, không giữ gìn, kết quả là bệnh tái phát và anh bị kiệt sức rồi qua đời.

Bệnh nhân ung thư khoang miệng được chữa khỏi bằng thực dưỡng khá nhiều và họ sống khỏe mạnh hàng chục năm nay. Bà Cao Thị Thìn ở khu tập thể Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) bị ung thư khoang miệng năm 2004, Tây y đã hóa trị và xạ trị nhiều lần không khỏi. Sau 4 tháng chữa bằng phương pháp thực dưỡng, bà khỏi bệnh và hiện vẫn sống khỏe mạnh.

Theo Người giữ lửa