Hình ảnh chàng bán vé số bị cụt hai tay được cô chủ quán đút cẩn thận từng miếng bún, giống như người mẹ đang chăm sóc con trai hiện thu hút sự chú ý trên mạng.

Mới đây, diễn đàn hơn 8 triệu thành viên gây chú ý khi đăng tải bức ảnh kèm dòng chú thích: “Anh ấy bị tai nạn lao động, cụt hết hai tay nên phải đi bán vé số lay lắt qua ngày. Mỗi lần đến ăn bún là cô chủ quán không lấy tiền, nhưng cũng tế nhị chỉ lấy một tờ vé số.

Anh lớn hơn con cô ấy có 1 tuổi nên xem như con, đứng đút như vậy. Sài Gòn đẹp quá, còn nhiều người tử tế quá. Anh bán vé số đẹp mà cô cũng đẹp. Mong mọi điều tốt lành đến với họ”.

Tình người qua hành động giản đơn

Khoảnh khắc này sau khi chia sẻ ngay lập tức thu hút 40.000 like (thích) cùng hàng trăm bình luận. Phần lớn mọi người đều bày tỏ sự xúc động và cảm thấy tình người ấm áp.

Người phụ nữ trong ảnh giúp đỡ cho anh bán vé số là cô Lê Thị Cúc, 60 tuổi, hiện bán bún bò ở chợ Bàn Cờ, Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM.

Khoảnh khắc ấm áp tình người được dân mạng chia sẻ những ngày qua. Ảnh chụp màn hình.
Khoảnh khắc ấm áp tình người được dân mạng chia sẻ những ngày qua. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ với Zing.vn, cô Cúc tâm sự: “Nhà tôi ở gần chợ, mỗi ngày dọn hàng từ 4h sáng và bán tới 2h chiều. Vậy nên gặp gỡ Thanh cũng là cái duyên từ công việc buôn bán của tôi”.

Hơn một năm trước, anh Thanh thường đi bán vé số ở chợ Bàn Cờ vào vài ngày trong tuần. Khi đi ngang qua hàng bún của cô Cúc, anh bảo đói bụng và ngỏ ý muốn mua đồ ăn.

Thấy chàng trai khuyết hai tay, hoàn cảnh lại đáng thương, người phụ nữ đứng tuổi luôn giúp đỡ anh. Mỗi lần ăn xong, anh Thanh trả tiền, cô Cúc đều từ chối nhưng sợ anh ngại nên lấy một tờ vé số cho anh vui.
Chàng trai giàu nghị lực

Cô Cúc cho biết anh Thanh sinh năm 1986, quê Bình Định, lên Sài Gòn bán vé số được hơn một năm nay. Cô ấn tượng với chàng trai này bởi khuôn mặt hiền lành, phúc hậu, có nụ cười tươi và rất nhí nhảnh, yêu đời.

“Thanh trước làm thợ điện, bị tai nạn điện giật nên khuyết tật hai tay. Giờ Thanh sống ở gần bến xe Miền Đông với một bác lớn tuổi, giúp tắm rửa, cho ăn uống.

Nhiều lúc không có bác đó ở nhà, cậu ấy dùng chân để sinh hoạt. Thanh cũng nhiều lần tìm việc làm nhưng không ai nhận”, cô Cúc kể.

Khi được hỏi vì sao cô có ấn tượng đặc biệt và giúp đỡ anh Thanh, bà chủ hàng bún bò chỉ cười. Cô Cúc cho hay do anh Thanh trạc tuổi con trai mình, hoàn cảnh lại cơ cực.

Mỗi lần nhìn thấy anh cầm xấp vé số, khó nhọc lao động, cô muốn giúp đỡ anh phần nào.

Tự nhận mình là người bình thường, câu chuyện không có gì đáng nói, người phụ nữ 60 tuổi này chỉ mong những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh như anh Thanh được xã hội giúp đỡ.

Hình ảnh cô Cúc đút từng miếng bún cho anh Thanh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Bảo Lâm
Hình ảnh cô Cúc đút từng miếng bún cho anh Thanh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Bảo Lâm

Chị Vũ Như Hoa (quận 10, TP.HCM, buôn bán gần chỗ cô Cúc tại chợ Bàn Cờ) chia sẻ: “Anh này quê Bình Định, ngày nào cũng bán vé số xung quanh chợ Bàn Cờ.

Cứ đến bữa là mọi người trong chợ giúp anh ăn. Anh ấy thường hay đến quán cô Cúc, mỗi lần như vậy, tôi đều thấy cô đút cho anh”.

Chị Hoa cho hay sau khi gặp và trò chuyện với anh Thanh, chị biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn của anh. Chàng trai bị tai nạn lao động, cụt cả hai tay nhưng vẫn có nghị lực sống đáng khâm phục.

Hàng ngày bán vé số, không có tay nên anh Thanh để tập vé trong túi áo, đi mời mọi người. Có lần không may, anh gặp phải bọn cướp, bị lấy hết vé số và tiền.

Bảo Lâm – chủ nhân khoảnh khắc “cô chủ quán và anh bán vé số cụt tay” gây chú ý trên mạng – là con trai cô Cúc. Anh cho biết khá bất ngờ khi bức ảnh anh chụp thu hút sự quan tâm lớn.

Lúc đầu, Lâm chỉ định chia sẻ những tấm hình đẹp của cuộc sống lên trang cá nhân. Sau đó, khi thấy mọi người chú ý, cảm ơn mẹ mình, chàng trai rất vui và cảm động.

Hành động đút từng miếng bún cho anh Thanh của cô Lê Thị Cúc khiến dân mạng cảm động.

“Hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa. Mình càng tò mò hơn, không biết anh ấy lâu nay ăn bằng cách nào khi hai cánh tay đều cụt. Nhìn những con người, hoàn cảnh như vậy mới biết rằng mình còn khá may mắn”, Vương Thảo bày tỏ.

Tài khoản Nguyễn Đức bình luận: “Từ các hoàn cảnh như này mới thấy chúng ta vẫn còn rất may mắn. Vì vậy, hãy ngừng than thở trước những thứ không đâu và phải cố gắng lên”.

Theo VietPress