Không chỉ gây chú ý vì mối tình “đôi đũa lệch” chênh nhau 19 tuổi, cô gái còn khiến ai nấy mắt chữ O miệng chữ A khi tiết lộ “chú người yêu” là bạn thân của mẹ. 

Nhiều người vẫn quan niệm rằng “yêu chỉ vì yêu” và rất cởi mở đón nhận, chỉ cần có tình cảm thì bất chấp hết tuổi tác, vùng miền, màu da…

Thế nhưng, thực tế không thể phủ nhận, khoảng cách tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân người trong cuộc.

Đặc biệt khi muốn tiến tới chuyện hôn nhân thì tuổi tác chênh lệch càng lớn lại càng nảy sinh nhiều vấn đề.

Mới đây, một chuyện tình “đũa lệch” chênh nhau đến 19 tuổi đã được chia sẻ trên MXH gây xôn xao dư luận.

Nữ chính trong câu chuyện này chia sẻ, bạn trai hơn quá nhiều tuổi khiến cô luôn có cảm giác anh như bố mình.

Thế nên cô cũng không gọi là anh mà xưng em – chú. Nhưng trớ trêu nhất, “chú người yêu” còn là bạn thân của mẹ. Và cũng từ đây mà những câu chuyện bi hài mới xảy ra.

(Ảnh chụp màn hình)

Vốn là bạn học thuở thiếu thời, quen cách ăn nói bỗ bã gọi mày – xưng tao, nên dù sắp trở thành con rể thì chú người yêu này cũng khăng khăng không chịu đổi cách xưng hô.

Trong khi mẹ của cô gái lại nhất nhất bắt gọi mẹ – con để ít nữa cưới về đỡ bị bỡ ngỡ. Không chỉ xung đột trong cách gọi, cả hai vốn là bạn thân khắc khẩu nên cứ gặp là đủ chuyện để cãi cọ.

Thế nên, mỗi bữa ăn cô gái chỉ biết ngồi im nhìn mẹ và người yêu mình chí choé. “Cảm giác em với chú ấy mà cưới nhau thì không phải em lấy chồng mà lấy bạn về cho bố mẹ ấy” – cô gái méo mặt cho biết.

Sau khi nghe xong câu chuyện hài hước này, nhiều người bật cười bình luận:

“An Nặc Hàn hơn Hàn Mạt Mạt 10 tuổi. Lôi Dận hơn Mạch Khê 14 tuổi. Kỉ lục nhất là Hàn Trạc Thần hơn Hàn Thiên Vu 17 tuổi.

Cậu đã phá bỏ mọi kỉ lục của giới ngôn tình “trâu già gặm cỏ non” trong thế giới quan của tớ rồi.”

“19 tuổi mình còn đang đóng từ từ cái tủ lạnh xem đèn nó tắt như thế nào đây này. Đây đi lấy 1 người bằng tuổi con mình, dắt nó về xem đèn tủ lạnh tắt chung à?”

“Nghĩ đến viễn cảnh đi họp lớp chung của mẹ vợ với con rể thì cười ngất. Rồi còn lúc mời đám cưới nữa, không biết nên đi ăn cỗ đám cưới bạn hay đám cưới con gái bạn nữa. Ca này khó phết.”

“Ngôn tình cũng phải chào thua bạn.”

“Nghe đâu đó: Hãy lấy 1 người đàn ông lớn tuổi. Vì khi nhan sắc bạn tàn phai thì mắt họ đã mờ rồi.”

(Ảnh minh họa)

Dân mạng còn nghĩ ra đủ “thuyết âm mưu” đằng sau câu chuyện tình “đôi đũa lệch” này:

“Ngày xưa khéo không yêu được mẹ nên vợt lấy cô con đấy. Nhớ ông Ngạn trong Mắt biếc ghê.”

“Sau này lấy nhau về, đêm nghe chú ý kể chuyện ngày xưa từng tán mẹ vợ như thế nào thì có mà tha hồ mất ngủ.”

“Ngày xưa cô nói với anh: “Em chỉ cần trên thiệp cưới có tên anh và em là đủ rồi”. Và sau đó anh trở thành con rể của cô.”

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, nhưng mối tình chênh lệch đến 19 tuổi kể trên vẫn đang thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

Nguyên văn câu chuyện hài hước đang xôn xao cộng đồng mạng (đại từ nhân xưng đã được thay đổi cho phù hợp):

Người yêu của bạn cách bạn bao nhiêu tuổi? Em và người yêu cách nhau 19 tuổi. C

ó lẽ vì cộc lệch tuổi quá nhiều nên em luôn có cảm giác mình như đứa trẻ chưa lớn khi ở cạnh nhau vậy, luôn có cái cảm giác người yêu là bố của em chứ không phải là người yêu nữa vậy.

Thú thật thì người yêu em với mẹ em là bạn học ạ. Chả biết duyên số thế nào mà lại se cho em với chú ấy nữa. Gọi là người yêu thôi chứ đa số em toàn gọi chú – xưng em.

Em nhớ cái đợt mẹ em biết chuyện yêu đương của em, mẹ gọi em và chú đến để nói chuyện, mẹ bảo:

– Linh ơi là Linh, trai trẻ thì đầy ra mà sao mày cứ thích đâm đầu vào cái ông già này thế, tốt đẹp gì đâu cơ chứ.

Mẹ em nói vậy ngay trước mặt chú người yêu đấy.

– Bà kia bà im mồm, bà đừng tưởng là mẹ người yêu tôi mà tôi sợ. Ý bà nói tôi là trâu già gặm cỏ non à? Nói tôi sao không xem lại bà đi, chó chê mèo lắm lông.

– Ơ, nó con tôi đấy, tôi thích gả cho ai thì tôi gả. Ông tin ông mà ăn nói hỗn láo nữa là tôi bảo con gái bỏ ông không?

Tuy là bạn học với nhau, chơi thân với nhau đấy nhưng sau này tôi làm mẹ vợ ông. Liệu hồn mà ăn nói hẳn hoi vào. Già còn muốn người khác coi mình là trẻ!

Chú im luôn, mẹ lại quay ra bảo em:

– Thế mày yêu ông già này thật à? 2 đứa có gì chưa? Không phải mẹ cổ hủ nhưng mày cũng phải biết mày còn trẻ con lắm, ngu dại lắm con. Thỏ non không đấu lại cáo già đâu con ạ, bảo ông già kia chờ được thì chờ, cố đợi ra trường lấy bằng rồi tính tiếp.

Bố mày chắc chưa biết đâu, mày cứ từ từ để mẹ lựa nói với ông ấy, đừng có đùng đùng ôm bụng về đòi cưới là chết với bố mày đấy con ạ.

Rồi mẹ lại hỏi vài chuyện về cái tình yêu lệch tuổi của em, cả cuộc nói chuyện em chỉ biết ngồi nghe mẹ và chú người yêu đấu võ mồm, cũng không biết nên khóc hay nên cười với cái cách xưng hô này nữa.

Ông chú thì giao hẹn nếu em với ông có cưới thì cũng không muốn gọi bố mẹ em là bố mẹ vợ vì cái lý do mấy chục năm nay toàn gọi mày với tao quen rồi, không sửa được. Với tại gia đình em cũng thân với chú (thân tới mức chú lừa em luôn đấy).

Mẹ em thì bắt là phải gọi bố mẹ vợ từ bây giờ cho quen, nếu không thì không cho yêu đương gì cả, còn bảo: “Con mẹ, mẹ có quyền, không cần biết mày bao nhiêu tuổi nhưng yêu con mẹ thì mày phải gọi.

Thôi gần 40 rồi con, con ế mấy chục năm không mảnh tình lót túi, may con tôi nó dại thì ông mới có người yêu đấy, cố mà gọi đi con ạ”.

Nhiều khi em thấy cũng đau đầu với cái tình huống này, nhiều khi cảm giác bệnh trẻ con nó lây qua đường không khí hay sao ấy.

Thỉnh thoảng nhà em với ông chú già của em ăn cơm chung, cả bữa ăn em chỉ biết gật hoặc lắc đầu, ngồi chỉ để nghe bố mẹ em với ông chú bàn bạc cách xưng hô như thế nào cho phải, rồi lại bàn mấy cái việc trên trời dưới biển.

Cảm giác em với chú ấy mà cưới nhau thì không phải em lấy chồng mà lấy bạn về cho bố mẹ ấy.

MISS MỘNG MƠ – THEO HELINO