Cửa hàng thời trang Dương Trần – một trong những cửa hàng có tiếng trong làng thời trang.

Là một gương mặt quá quen thuộc với những tín đồ thời trang, Dương Trần được nhắc đến với sự ngưỡng mộ và nể phục của không ít bạn trẻ. Đằng sau sự thành công đó, ít ai biết được rằng Trần Ánh Dương – “bà chủ tí hon” của shop đã phải vất vả và đánh đổi những gì.

Cô chủ shop thành công từ 1 triệu đồng khởi nghiệp
Cửa hàng thời trang Dương Trần – một trong những cửa hàng có tiếng trong làng thời trang.

Những ngày đầu lập nghiệp

Với số tiền ít ỏi trong tay, Dương Trần phải tự mình xoay sở đủ thứ để duy trì cửa hàng buôn bán online. Đến bây giờ vẫn chẳng ai tin rằng số vốn khởi nghiệp ban đầu của cô nàng này chỉ vẻn vẹn là 1 triệu đồng. “Đó là tổng số tiền mình gom góp được sau khi tập kinh doanh. Dần dần mình vay mượn thêm, mở shop, lặn lội tìm mua vải vóc, máy may và mở xưởng rồi duy trì cho đến giờ”, Dương Trần chia sẻ.

Ngày đầu thành lập, để tiết kiệm chi phí nên cô nàng không thuê thêm thợ phụ. Do vậy mà có những ngày hai vợ chồng phải thức khuya dậy sớm, làm quần quật đến 20 tiếng từ những việc nhỏ nhặt, vụn vặt nhất. Chồng cô khi thấy cô quá cực, không đành lòng nên đã bỏ việc cơ quan để về phụ giúp. Và quả thật trời không phụ người có công, cửa hàng của cô dần đi vào ổn định và phát triển.

Hiện nay, shop Dương Trần không chỉ là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng trời trang cao cấp mà còn là nơi giúp đỡ những bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng số vốn còn ít. Có thể nói, với sự “bành trướng” hiện tại, tham vọng biến shop Dương Trần thành một địa chỉ thân thuộc của người tiêu dùng khắp cả nước sẽ không còn xa.

Bí quyết thành công

Khi được hỏi về sự thành công, cô nàng này chỉ trả lời gỏn gọn trong hai chữ “Chăm chỉ”. Và quả thật, đây cũng là điều thường thấy ở nhiều bạn trẻ muốn khởi đầu việc kinh doanh. Theo chị chia sẻ, quan trọng nhất là các bạn phải chọn đúng con đường, đúng đam mê để mình chinh phục và hết lòng với quyết định đó của mình.

Tuy nhiên, với những bạn trẻ, nhất là với những sinh viên có ước muốn được thử sức kinh doanh, các bạn cần phải biết cân bằng thời gian giữa làm việc và học tập, lúc nào cũng phải lấy việc học đặt trước, buôn bán chỉ là phụ.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Dương Trần đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.
Để có được thành công như ngày hôm nay, Dương Trần đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Thành công, đôi khi đến từ sự cần mẫn và nỗ lực hằng ngày. Có đam mê không chưa đủ, bạn cần phải có cả lòng nhiệt huyết với công việc và tinh thần “thép” để có thể đứng vững trong những thời gian đầu bắt tay vào làm việc. Hãy kiên nhẫn và đừng ngại những thử thách, bạn sẽ sớm trở thành “Dương Trần” thứ hai thôi!

Theo Chili/Mắt Bão

Thuê hosting giá rẻ tại BlueHost