Cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Hòa (trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã quyết tâm một mình thực hiện bộ ảnh kỷ niệm, ghi lại khoảnh khắc đẹp trong trang phục cô dâu thuần khiết cho thỏa nỗi khát khao lâu nay.

Giữa trưa nắng gắt, một cô gái bé nhỏ trong chiếc váy cô dâu ôm bó hoa, thậm chí khi ngồi cũng phải có vật đỡ, nhưng cô vẫn tự tin tạo dáng để nhiếp ảnh gia chụp.


Cơ thể chị Nguyễn Thị Hòa chỉ nặng 12kg, không đi lại được và đang phải chống chọi với nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tim to, viêm phổi, mủn xương… Cô gái khuyết tật này luôn ước mơ có một người đàn ông nào đó đồng cảm với hoàn cảnh của chị. Đây là một khát khao rất người, rất con gái. Biết điều ước khó trở thành hiện thực, chị Hòa đã quyết tâm thực hiện một phần điều ước, đó là được mặc chiếc váy cô dâu và chụp ảnh kỷ niệm.

Một trung tâm ảnh viện áo cưới ở TP Hải Phòng biết được ý nguyện này đã đầu tư miễn phí trang phục, trang điểm và chụp ảnh giúp cô gái khuyết tật chụp ảnh cưới

Ảnh cưới của cô gái khuyết tật

Trong suốt quá trình chụp ảnh, chị Hòa thường xuyên trao đổi với nhiếp ảnh gia về ý tưởng tạo hình của mình.

“Trong lúc chụp ảnh, người tôi run lên vì rất xúc động. Tôi cố kìm nén không để nước mắt chảy ra, sợ trôi đi lớp phấn. Tôi không nghĩ ước mơ của mình lại trở thành hiện thực. Đằng sau quyết định này, tôi muốn nói với những người đồng cảnh ngộ, hãy tự tin thể hiện ước mơ của mình”, chị Hòa tâm sự.

Chị Hòa là người khuyết tật được nhiều người biết đến khi từng bước vượt lên số phận, hòa nhập với cộng đồng. Chị tự học viết chữ, tập đọc, rồi làm thơ. Mấy năm trở lại đây, chị tự tay làm ra những sản phẩm đẹp mắt như hoa giấy, hoa đá, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá. Chị Hòa bán hàng online và mời 1 số người khuyết tật trong làng đến cùng làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Chị Hòa cho biết: “Ai cũng có ước mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Số phận của tôi kém may mắn nhưng không có nghĩa là tôi không dám có ước mơ rất đỗi giản dị đó. Tôi cũng là con người và tôi có quyền bày tỏ ước mơ này. Tôi mong rằng những người khuyết tật như tôi hãy mạnh dạn bày tỏ những ước mơ của bản thân mình để sống mạnh mẽ hơn và hòa nhập cộng đồng tốt hơn”.

Theo Phunuvietnam.vn